Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung Quốc: "Ông trùm" xuất bản bị khai trừ Đảng vì tham nhũng

Thứ sáu, 22/02/2019 - 15:51

(Thanh tra) - Báo Caixin Global (Trung Quốc) ngày 22/2 đưa tin, cựu Chủ tịch Tập đoàn Duzhe - một trong những nhà xuất bản báo chí thuộc sở hữu Nhà nước hàng đầu của Trung Quốc, là người mới nhất bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Bắc Kinh, trong bối cảnh cuộc chiến xóa bỏ tham nhũng trong nước đang dâng cao.

Wang Yongsheng. Ảnh: Liyao county government

Wang Yongsheng bị cáo buộc tham nhũng dẫn đến thiệt hại lớn về tài sản Nhà nước. Các cáo buộc khác bao gồm: Gây nguy hiểm cho sự nghiệp của Đảng và lợi ích cộng đồng. 

Trước những cáo buộc trên, Wang không chỉ bị khai trừ khỏi Đảng, mà còn bị bãi hết các chức vụ hành chính.

Vụ án của Wang bắt đầu từ tháng 6 năm ngoái, khi Wang bị các nhà điều tra bắt giữ, theo thông tin từ Caixin. 

Ông này bị cáo buộc đã nhận hối lộ và sở hữu số lượng tài sản lớn có nguồn gốc không minh bạch. Vụ án của Wang đã được chuyển tới các công tố viên vào tháng 11 vừa rồi.

Tổng tài sản của Duzhe đã đạt mức 2,6 tỷ nhân dân tệ (387 triệu USD) vào cuối năm 2015, và tài sản ròng đạt 2,3 tỷ nhân dân tệ. Duzhe xuất bản hơn 2.000 sách và 12 tạp chí với gần 100 triệu bản lưu hành mỗi năm. Sản phẩm quan trọng của Tập đoàn này là Tạp chí Duzhe, hay “Reader” - một trong những tạp chí được lưu hành rộng rãi nhất tại Trung Quốc.

Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm