Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Trung Quốc: Ông Mạnh Hoành Vĩ đang bị điều tra khả năng phạm tội

Thứ hai, 08/10/2018 - 08:49

AFP/Reuters đua tin ngày 7/10, Trung Quốc tuyên bố Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ, người đã mất tích sau khi về thăm Trung Quốc, đang bị điều tra khả năng phạm tội.

Ông Mạnh Hoành Vĩ. (Nguồn: AP)

Theo một thông báo trên trang web của Ủy ban Giám sát Quốc gia, cơ quan xử lý những vụ tham nhũng liên quan tới quan chức Trung Quốc, ông Mạnh Hoành Vĩ "đang bị điều tra nghi vấn vi phạm pháp luật."

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Pháp cho biết không có thông tin về những diễn biến mới nhất liên quan tới Chủ tịch Interpol, sau khi Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc thông báo rằng ông Mạnh Hoành Vĩ đang bị điều tra.

Trong khi đó, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Lyon, vợ của ông Mạnh Hoành Vĩ kêu gọi chính phủ các nước can thiệp, cho rằng chồng bà đang gặp nguy hiểm.

Bà cho hay tin nhắn trên mạng xã hội cuối cùng mà bà nhận được từ ông Mạnh Hoành Vĩ là vào ngày 25/9, trong đó có duy nhất một biểu tượng mang ý nghĩa "Tôi đang gặp nguy hiểm"./.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.

Thu Trang

09:00 02/04/2026
Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm