Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 24/05/2019 - 09:45
Cựu Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài Quý Châu, ông Viên Nhân Quốc đã bị bắt do nhận hối lộ.
Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc ngày 23/5 cho biết cựu Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài Quý Châu (Kweichow Moutai), ông Viên Nhân Quốc (Yuan Renguo) đã chính thức bị bắt do nhận hối lộ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, thông cáo của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc nêu rõ, Ủy ban Giám sát tỉnh Quý Châu (Guizhou) đã hoàn tất cuộc điều tra về vụ án của Viên Nhân Quốc và đã chuyển hồ sơ vụ án lên các cơ quan công tố.
Hiện Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Quý Dương (Guiyang) đang thụ lý vụ án của Viên Nhân Quốc.
Trước đó, thông cáo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh ủy Quý Châu ngày 22/5 cho biết ông Viên Nhân Quốc đã bị cách chức và khai trừ Đảng do vi phạm nhiều tội danh, trong đó có tội liên quan đến hối lộ và cản trở các cuộc điều tra chính thức.
Ông Viên Nhân Quốc, sinh năm 1956, từng giữ chức Chủ tịch Tập đoàn rượu Mao Đài từ tháng 12/2000 đến tháng 5/2018. Rượu Mao Đài vốn thường được coi là "quốc tửu" của Trung Quốc./.
Lương Tuấn (TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Minh Nghĩa
Nhóm PV A lô Thanh tra
BTT
Thanh Lương
Thành Công
Thanh Lương
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Trần Quý
Hải Hà
Phương Hiếu
Phương Hiếu