(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Theo AFP, hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) ngày 3/8 đã hạ chỉ số tín nhiệm 15 ngân hàng của Italy song giữ nguyên mức tín nhiệm đối với ba ngân hàng chủ chốt trên thị trường là UniCredit, Intesa Sanpaolo và Mediobanca.
Thượng viện Mỹ ngày 2/8 đã biểu quyết thông qua nghị quyết S. Res 524 về Biển Đông, trong đó gồm cả 3 điểm trong phần lời tựa do Thượng nghị sỹ Jim Webb đề nghị đưa vào với nội dung lên án các hành động đơn phương gần đây của Trung Quốc.
Ngày 3/8, Bí thư thứ nhất đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng kiêm Tổng Tư lệnh tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên, ông Kim Jong-un cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là thống nhất Triều Tiên và cần phải giải quyết cấp bách vấn đề này.
Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 1/8 đã lên tiếng một cách vô lối khi yêu cầu phản ứng mạnh mẽ nếu Việt Nam và Ấn Độ khai thác dầu khí ở Biển Đông.
Bắc Kinh hôm qua đã phản ứng giận dữ trước các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp dụng đối với một ngân hàng Trung Quốc làm ăn với Iran, hối thúc Washington huỷ bỏ chúng và doạ sẽ đưa ra công hàm phản đối chính thức.
(Thanh tra) - Ngày 1/8, nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) đang đẩy mạnh hỗ trợ Myanmar cải cách, đã chính thức mở văn phòng quốc gia tại nước này. Cùng ngày, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cũng mở văn phòng đại diện tại Myanmar.
Việc Trung Quốc tuyên bố thành lập “thành phố Tam Sa” và cử một đơn vị đồn trú tại trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa đã làm cho tình hình khu vực thêm căng thẳng. Vậy Mỹ sẽ có phản ứng ra sao?
Cơ quan quản lý đại dương Trung Quốc cho biết sẽ cử tàu đi đến các đảo không người ở ở quần đảo Hoàng Sa để thăm dò tiềm năng khai mỏ, khai thác cát, nuôi trồng thủy sản và phát triển du lịch.
Ngày 30/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết đến năm 2020 sẽ có tổng cộng 51 tàu chiến nổi và 24 tàu ngầm, trong đó có tám tàu ngầm lớp Borei, sẽ được phiên chế hoạt động trong Hải quân Nga.
Bộ Đường sắt Ấn Độ cho biết sáng 30/7, một toa trên tàu tốc hành Tamil Nadu, chạy tuyến New Dehli-Chennai đã bốc cháy. Theo tin mới nhất, đã có ít nhất 47 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn này.