Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 07/06/2018 - 21:23
(Thanh tra)- Tổng thống Uganda Yoweri Museveni ngày 6/6 cho biết, ông vừa thành lập một đơn vị chống tham nhũng mới và khuyến khích người dân tố cáo các quan chức tham nhũng.
Tổng thống Uganda Yoweri Museveni
Ông Museveni cho biết, động thái này nhằm chống lại tệ nạn tham nhũng tràn lan và sự yếu kém trong khu vực dịch vụ công.
Theo Tổng thống, đơn vị chống tham nhũng mới của Ugandan sẽ đóng tại chính Văn phòng Tổng thống.
Phát biểu trên kênh truyền hình Uganda, Tổng thống Museveni nói: "Kẻ thù duy nhất mà chúng ta cần phải chống lại là tham nhũng và sự yếu kém trong triển khai các chương trình mục tiêu của Chính phủ. Hãy tố cáo bất cứ hành vi tham nhũng nào mà bạn gặp phải tới đơn vị này".
Tổng thống cũng cho biết, ông đặt cuộc chiến chống tham nhũng, phát triển cơ sở hạ tầng, tạo công ăn việc làm và phát triển ngành điện là các ưu tiên chính. Trong khi đó, các nhà hoạt động chống tham nhũng đánh giá, Uganda có khung pháp lý và chính sách tốt để chống tham nhũng. Tuy nhiên, thách thức đối với quốc gia này nằm ở việc thực thi những điều đó như thế nào.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Văn Thanh
Minh Nguyệt
Văn Thanh
Văn Thanh
PL-BĐ
Hải Hà
Thanh Hoa
Minh Nguyệt
Trung Hà
PV
Phúc Anh