Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tổng thống Sierra Leone nói về cam kết chống tham nhũng

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:51

(Thanh tra) - Trong chuyến thăm thành phố Moyamba, miền Nam Sierra Leone, Tổng thống Julius Maada Bio đã khẳng định cam kết của Chính phủ trong việc chống tham nhũng.

Tổng thống Julius Maada Bio tại thành phố Moyamba. Ảnh: The Sierra Leone Telegraph

Đón tiếp Tổng thống, Thủ lĩnh Kaiyamba vùng Moyamba, ông Foday Momoh Gulama nói rằng, ông đã thấy những bước tiến lớn kể từ khi Chính phủ mới được bầu vào năm 2018.

Đáng kể trong đó là hệ thống giáo dục chất lượng được phổ cập miễn phí và Học viện Kỹ thuật của Chính phủ được khôi phục sau nhiều năm bị lãng quên.

Chủ tịch Hội đồng quận Moyamba, Joseph Mbogba, cũng bày tỏ sự vui mừng trước những nỗ lực của Chính phủ trong công tác phát triển nguồn nhân lực của đất nước, nhất là việc chấp thuận đề án 339 trường học và 314 giáo viên trong quận.

Nói chuyện với người dân Moyamba, Tổng thống Bio nhấn mạnh, mặc dù trong bối cảnh Chính phủ của ông thừa hưởng một hệ thống đầy thách thức, nhiều sự tiến bộ đã được ghi nhận trên khắp đất nước. Hình ảnh của Sierra Leone đã được cải thiện trên trường quốc tế.

Theo Tổng thống, tham nhũng là một trở ngại nghiêm trọng đối với sự phát triển của đất nước. Chính phủ đã cam kết chống tham nhũng bằng sự kiên quyết trong lãnh đạo, điều hành, kiểm soát tham nhũng, thu hồi các khoản tiền bị đánh cắp bởi các cá nhân tham nhũng.

Những khoản được thu hồi từ tham nhũng sẽ được sử dụng để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho người dân Sierra Leone.

Tổng thống Bio cảm ơn sự ủng hộ của người dân Moyamba và khẳng định Chính phủ đang nỗ lực để mang lại sự phát triển cho mọi miền đất nước, bảo đảm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân nơi đây.

Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm