Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo Vietnam+
Thứ năm, 26/11/2020 - 20:55
Thủ tướng Nhật Bản Suga mong muốn gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, trong tương lai gần.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo TASS, hãng tin Kyodo cho biết Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide mong muốn gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, trong tương lai gần.
Thông tin này được nghị sỹ Muneo Suzuki nói với các phóng viên sau cuộc gặp Thủ tướng Suga.
Nghị sỹ Suzuki dẫn lời Thủ tướng Suga nói: "Tôi muốn xem xét kỹ lưỡng lịch trình của mình để tổ chức các cuộc gặp này càng sớm càng tốt."
Bên cạnh đó, nghị sỹ này còn cho biết theo quan điểm của Thủ tướng Suga, năm 2021 sẽ là một năm quan trọng đối với quan hệ Nhật Bản-Nga vì tháng 10/2021 sẽ kỷ niệm 65 năm ngày ký Tuyên bố chung năm 1956.
Nghị sỹ Muneo Suzuki đã tham gia các cuộc tiếp xúc với phía Moskva từ những năm 1990 và được xem là cố vấn không chính thức của cựu Thủ tướng Abe Shinzo về quan hệ với Nga. Kể từ giữa thế kỷ 20, Nga và Nhật Bản đã tổ chức các cuộc tham vấn để đạt được một hiệp định hòa bình sau Thế chiến thứ hai.
Vào tháng 11/2018, Tổng thống Putin và Thủ tướng Nhật Bản khi đó là ông Abe đã tổ chức một cuộc họp tại Singapore và nhất trí rằng Moscow và Tokyo sẽ đẩy nhanh các cuộc đàm phán về hiệp định hòa bình dựa trên Tuyên bố chung năm 1956.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Lan Anh
Lê Hữu Chính
Hòa Bình
Cảnh Nhật
Bảo Anh
Thái Hải
Lan Anh
Hương Giang
Hương Giang
Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly