Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo Vietnam+
Thứ năm, 26/11/2020 - 20:55
Thủ tướng Nhật Bản Suga mong muốn gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, trong tương lai gần.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo TASS, hãng tin Kyodo cho biết Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide mong muốn gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, trong tương lai gần.
Thông tin này được nghị sỹ Muneo Suzuki nói với các phóng viên sau cuộc gặp Thủ tướng Suga.
Nghị sỹ Suzuki dẫn lời Thủ tướng Suga nói: "Tôi muốn xem xét kỹ lưỡng lịch trình của mình để tổ chức các cuộc gặp này càng sớm càng tốt."
Bên cạnh đó, nghị sỹ này còn cho biết theo quan điểm của Thủ tướng Suga, năm 2021 sẽ là một năm quan trọng đối với quan hệ Nhật Bản-Nga vì tháng 10/2021 sẽ kỷ niệm 65 năm ngày ký Tuyên bố chung năm 1956.
Nghị sỹ Muneo Suzuki đã tham gia các cuộc tiếp xúc với phía Moskva từ những năm 1990 và được xem là cố vấn không chính thức của cựu Thủ tướng Abe Shinzo về quan hệ với Nga. Kể từ giữa thế kỷ 20, Nga và Nhật Bản đã tổ chức các cuộc tham vấn để đạt được một hiệp định hòa bình sau Thế chiến thứ hai.
Vào tháng 11/2018, Tổng thống Putin và Thủ tướng Nhật Bản khi đó là ông Abe đã tổ chức một cuộc họp tại Singapore và nhất trí rằng Moscow và Tokyo sẽ đẩy nhanh các cuộc đàm phán về hiệp định hòa bình dựa trên Tuyên bố chung năm 1956.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.
Hải Lương
(Thanh tra) - Chủ đề của Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9/12) năm 2025 là: "Đoàn kết với giới trẻ trong phòng, chống tham nhũng: Định hình tương lai liêm chính", tiếp tục nhấn mạnh vai trò của giới trẻ trong cuộc chiến chống tham nhũng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Dương Nguyễn
Bảo Anh - Dương Nguyễn
Trí Vũ
Hoàng Hưng
Hương Giang
Nam Dũng
Nam Dũng
Nguyệt Huy
B.S
Hương Giang
Nhật Minh
B.S
Trần Quý
B.S