Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 06/05/2019 - 18:30
(Thanh tra)- Trang tin Ashorooq của Sudan đưa tin, Cơ quan Công tố điều tra chống tham nhũng và tội phạm tài chính ở Sudan ngày 5/5 đã tiến hành thẩm vấn Tổng thống bị lật đổ Omar al-Bashir xung quanh các cáo buộc rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.
Tổng thống bị lật đổ al-Bashir. Ảnh: CNN
Ông Omar al-Bashir bị thẩm vấn theo Luật Chống rửa tiền và Chống tài trợ cho khủng bố. Trước đó, ông al-Bashir bị Toà án Hình sự quốc tế truy nã về các tội danh tội ác chiến tranh và diệt chủng.
Cách đây vài ngày, ngày 2/5, Tổng Chưởng lý của Sudan, ông Al-Waleed Sid-Ahmed Mahmoud đã ra lệnh thẩm vấn ông al-Bashir trong bối cảnh những người biểu tình tiếp tục tập trung khắp các con phố ở Thủ đô Khartoum để yêu cầu thiết lập một Chính phủ dân sự.
Họ cũng yêu cầu xét xử các nhân vật cộm cán của chế độ cũ. Rất đông người biểu tình đã tập trung tuần hành ở trước trụ sở quân đội ở Khartoum kể từ hôm 6/4.
Hội đồng Quân sự chuyển tiếp Sudan (TMC), do Trung tướng Abdel-Fattah Al-Burhan lãnh đạo, được giao nhiệm vụ điều hành các vấn đề của đất nước sau sự sụp đổ của chế độ cựu Tổng thống al-Bashir.
Mặc dù TMC và những người biểu tình đã đạt được thống nhất thành lập một hội đồng cầm quyền chung, nhưng họ chưa có được tiếng nói chung về thành phần của hội đồng. Trong khi người biểu tình đòi hỏi đa số thành viên của hội đồng là dân sự thì quân đội lại muốn phần lớn trong số đó là các tướng lĩnh.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Thanh Lương
Thành Công
Thanh Lương
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Trần Quý
Hải Hà
Phương Hiếu
Phương Hiếu
T.Lương
Văn Thanh
Hòa Bình