Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo Hương Trà/VOV-Jakarta
Thứ năm, 26/11/2020 - 09:48
Dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Indonesia. Hôm qua (25/11), nước này đã ghi nhận thêm một kỷ lục mới về các ca mắc Covid-19 sau một số vụ vi phạm tụ tập đông người.
Thống đốc Jakarta, Anies Baswedan (Nguồn : Antara Foto)
Hơn 5.534 người Indonesia mắc Covid-19 trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc của nước này lên thành 511.836 trường hợp, trong đó có 16.225 người đã tử vong. Thủ đô Jakarta là nơi ghi nhận số ca mắc mới hàng ngày cao nhất với 1.273 ca sau các vụ vi phạm giao thức y tế. DKI Jakarta có 98 bệnh viện xử lí Covid-19 song khoảng 70% các giường bệnh tại các bệnh viện ở thủ đô Jakarta đã được lấp đầy.
Người phát ngôn của lực lượng đặc nhiệm Covid-19 Indonesia, ông Wiku Adisasmito yêu cầu Thống đốc Jakarta Anies Baswedan và những người thực thi pháp luật có các biện pháp mạnh tay với những vi phạm giao thức y tế, đặc biệt là hạn chế tụ tập đông người.
Thống đốc Jakarta thâm chí đang phải đối mặt với nguy cơ bị cách chức sau khi để xảy ra vụ tụ tập hơn 10.000 người ngay tại thủ đô Jakarta. Đám đông tụ tập để tham dự đám cưới con gái lãnh đạo Mặt trận Bảo vệ Hồi giáo (FPI) Rizieq Shihab và lễ kỷ niệm sinh nhật của Nhà tiên tri Muhammad. Hơn 100 người cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau bữa tiệc. Cảnh sát Jakarta đã phạt nhà lãnh đạo Mặt trận Bảo vệ Hồi giáo 50 triệu Rupiah vì vi phạm giao thức y tế đồng thời triệu tập Thống đốc Jakarta để làm rõ vụ việc.
Hiện nay, chính quyền thành phố Jakarta tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội quy mô lớn thêm 2 tuần để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch toàn cầu./.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
T.Vân
Thái Nam
PV
PV
T.Vân
Thanh Lương
Phương Hiếu
T.Vân
Đông Hà
Hương Giang
Minh Nghĩa