Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 11/08/2019 - 13:34
Siêu bão Lekima tiếp tục tiến ngược lên phía Bắc Trung Quốc. Tính đến sáng 11/8, chỉ riêng tỉnh Chiết Giang đã có 28 người chết, 20 mất tích do bão.
Nước ngập sâu tại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang. Ảnh Tân Hoa xã.

Cho tới nay, hơn 4 triệu người bị ảnh hưởng bởi bão Lekima ở Trung Quốc.Ông Từ, một người dân vùng bão tỉnh Chiết Giang cho biết: "Hơn 2h sáng, nước lũ tràn về, to lắm. Tôi gọi bà nhà tôi dậy để chạy cho nhanh. Tôi chạy lên tầng 3, nhưng chỉ 5 phút sau nước lũ đã đến tầng 3, khoảng 7,8 phút đã lên đến tầng 4 rồi".Mặc dù đã suy yếu dần, song theo dự báo, bão Lekima vẫn di chuyển lên phía Bắc với tốc độ 15-20 km/h và sẽ tiếp tục đổ bộ vào tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc vào chiều tối và đêm nay (11/8). Từ ngày 10-15/8, hàng loạt các tỉnh phía Đông Bắc, miền Đông và miền Bắc nước này sẽ có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa lớn nhất có thể lên tới hơn 500mm. Cảnh hoang tàn sau bão tại một địa phương của tỉnh Chiết Giang. Ảnh: Chinanews. Chỉ riêng 3 tỉnh, thành là Chiết Giang, Thượng Hải và Giang Tô đã có hơn 400 triệu người bị ảnh hưởng bởi lũ, hơn 100 triệu người phải di dời khẩn cấp, diện tích thiệt hại hoa màu lên đến hơn 100.000 ha. Hàng ngàn chuyến bay và chuyến tàu bị hủy bỏ. Chỉ riêng tại Thượng Hải, con số này là hơn 700 chuyến bay và hơn 300 chuyến tàu.Chính phủ Trung Quốc đã bố trí khẩn cấp 30 triệu Nhân dân tệ (hơn 4 triệu USD) từ nguồn kinh phí cứu trợ thiên tai trung ương cho tỉnh Chiết Giang, phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn và hỗ trợ người dân vùng bão./.
Theo PV/VOV-Bắc Kinh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Trung Hà
H.T
Thùy Dương
Nam Dũng
Cảnh Nhật
Thu Huyền
Trung Hà
Đăng Tân
Văn Thanh
Đăng Tân
Thái Nam
Thái Nam