Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Rò rỉ khí tại nhà máy nhiệt điện ở Trung Quốc, nhiều người tử vong

Thứ bảy, 06/10/2018 - 11:24

Ít nhất 5 người đã tử vong và 15 người khác phải nhập viện điều trị sau khi xảy ra vụ rò rỉ khí carbon monoxide tại một nhà máy nhiệt điện tại tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.

Theo giới chức địa phương, vụ việc xảy ra ngày 5/10 tại một công ty nhiệt điện thuộc Tập đoàn Jinchuan ở thành phố Kim Xương khi các công nhân đang tiến hành kiểm tra và sửa chữa các nồi hơi.

Tổng cộng 20 người đã bị ngộ độc khí carbon monoxide và được đưa tới bệnh viện, trong đó 5 người đã tử vong sau đó.

Hiện cơ quan quản lý an toàn lao động địa phương đã cử một nhóm chuyên gia tới công ty nhiệt điện nói trên để điều tra làm rõ vụ việc./.

Theo Thúy An/TTXVN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm