Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 26/09/2019 - 22:20
(Thanh tra) - Hãng AP đưa tin, Quốc hội Guatemala đã thành lập một Hội đồng để xem xét lại và có khả năng thay đổi hoàn toàn công việc chống tham nhũng được Liên hợp quốc hậu thuẫn trong suốt 12 năm qua.
Tổng thống Guatemala Jimmy Morales cùng đi với Đệ nhất phu nhân Patricia Marroquin vẫy tay chào các phóng viên khi họ đến Cung điện Quốc gia để tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Độc lập ở thành phố Guatemala ngày 14/9/2019. Ảnh: AP Photo/ Oliver de Ros
Hội đồng đã được chuẩn y ngày 24/9 vừa qua, sẽ có quyền đánh giá thông tin từ bất kỳ ai bị ảnh hưởng bởi Ủy ban Quốc tế của Liên hợp quốc về chống sự miễn trừ trừng phạt tại Guatemala (CICIG).
Hội đồng có thể đệ đơn khiếu nại, xem xét tài chính của CICIG và yêu cầu thông tin cá nhân từ những người làm việc trong Ủy ban.
CICIG đã ngừng công việc vào đầu tháng này, sau khi Tổng thống Jimmy Morales từ chối gia hạn. Các nhà hoạt động và một số thẩm phán đã bày tỏ lo ngại rằng, Chính phủ sẽ tìm cách hình sự hóa công việc của họ. 12 năm qua, CICIG đã điều tra và đưa ra truy tố, kết án hàng trăm người.
Đề xuất được đưa ra vào phiên họp Quốc hội ngày 24/9, nằm ngoài chương trình nghị sự trong ngày.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) vào lúc 10 giờ 21 phút (giờ địa phương) ngày 25/12 cho biết, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã không tuân thủ lệnh triệu tập của cơ quan điều tra chống tham nhũng. Đây là lần thứ hai ông từ chối yêu cầu từ cơ quan này.
Hoài Phương
(Thanh tra) - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã công nhận tiến bộ của Ukraine trong việc tăng cường liêm chính công và công bố đánh giá tương ứng cho giai đoạn 2023-2024.
Đức Anh
Hoài Phương
Ngọc Anh
Hoài Phương
Ngọc Anh
Trung Hà
Trung Hà
T.Vân
Phương Anh
Hải Hà
Văn Thanh
T. Minh
Hương Giang
Chính Bình
Trần Kiên
Cảnh Nhật