Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 18/07/2019 - 20:52
Tính đến thời điểm 20h (giờ địa phương), số người chết trong vụ phóng hỏa tại công ty sản xuất phim hoạt hình ở Kyoto đã lên tới 25 người.
Số người chết trong vụ phóng hỏa tại công ty sản xuất phim hoạt hình có ở Kyoto đã lên tới 25 người. Ảnh: AP
Dự kiến số người chết có khả năng vẫn còn tăng do số người bị thương nặng vẫn còn. 36 người khác bị thương.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ trên trang cá nhân của mình rằng, ông thật sự nghẹn lời trước bi kịch xảy ra tại công ty phim hoạt hình. Ông cầu mong linh hồn những nạn nhân đã mất siêu thoát và mong muốn công tác khắc phục hậu quả sẽ tiến hành nhanh và triệt để.
Trước đó, vào khoảng 10h30 trưa nay (giờ Nhật Bản), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một Studio của một công ty sản xuất phim hoạt hình có ở thành phố Kyoto, Nhật Bản.
Theo điều tra của cảnh sát địa phương, trước đó vào lúc 10h sáng có một nam trung niên (41 tuổi) đã đi vào tầng 1 của Studio hét lớn “chết này” và châm lửa đốt vào một dung dịch lỏng giống như là xăng. Người đàn ông đã bị khống chế ngay sau đó.
Người đàn ông này sau khi châm lửa đốt cũng đã bị thương và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Cảnh sát cũng đang tích cực điều tra động cơ phóng hỏa của người đàn ông này.
Cảnh sát cũng đã thu được 1 số can xăng, dao nhọn… tại hiện trường của người đàn ông phóng hỏa công ty.
Thông tin mới nhất nhận được từ lời khai của kẻ phóng hỏa là hắn sống ở khu vực Kanto, Nhật Bản.
Lúc vụ phóng hỏa xảy ra, có khoảng hơn 60 nhân viên của công ty sản xuất phim hoạt hình đang làm việc.
Theo cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa phương, khu nhà của công ty sản xuất phim hoạt hình có diện tích khoảng 700 mét vuông với 3 tầng. Cả 3 tầng đã bị thiêu rụi sau vụ phóng hỏa. Một người dân có ở gần tòa nhà cho rằng đã nghe thấy tiếng nổ phát ra từ tầng 1 và sau đó khói đen bốc ngùn ngụt. Có nhiều tiếng kêu cứu phát ra sau đó.
Theo Bùi Hùng/VOV-Tokyo
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Trung Hà
H.T
Thùy Dương
Nam Dũng
Cảnh Nhật
Thu Huyền
Trung Hà
Đăng Tân
Văn Thanh
Đăng Tân
Thái Nam
Thái Nam