Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Pháp thông qua việc thành lập Bộ tư lệnh Không gian

Chủ nhật, 14/07/2019 - 09:13

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông đã thông qua thành lập Bộ tư lệnh Không gian trực thuộc Không quân Pháp để tăng cường năng lực quốc phòng.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thông qua thành lập Bộ tư lệnh Không gian trực thuộc Không quân Pháp. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trước các lực lượng vũ trang, Tổng thống Pháp Macron nói, học thuyết quân sự mới thành lập Bộ tư lệnh Không gian sẽ giúp tăng cường bảo vệ các vệ tinh cuả Pháp. Tuy nhiên, mức đầu tư ngân sách cho đơn vị mới chưa được quyết định. Đơn vị mới này sẽ được gọi là Lực lượng Không gian khi chính thức thành lập vào tháng 9/2019.

Trong chương trình chi tiêu ngân sách quân sự giai đoạn 2019-2025, Pháp dành 3,6 tỷ Euro để đầu tư, nâng cấp các vệ tinh. Theo các nhà ngoại giao Pháp, trong năm nay, NATO sẽ công nhận không gian là một lĩnh vực chiến tranh, bởi thực tế đang có cuộc chạy đua vũ trang trong không gian.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2018 cũng  thông báo kế hoạch thành lập “Lực lượng Không gian”, binh chủng thứ 6 của quân đội Mỹ vào năm 2020./.

Theo Trần Nga/VOV1

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.

Thu Trang

09:00 02/04/2026
Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm