Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Ông Trump khẳng định vẫn có quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un

Chủ nhật, 07/04/2019 - 15:00

Tổng thống Mỹ cho biết mối quan hệ của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn "rất tốt," mặc dù ông đã phải từ bỏ một thỏa thuận được đề xuất tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội ngày 28/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/4 cho biết mối quan hệ của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn "rất tốt," mặc dù ông đã phải từ bỏ một thỏa thuận được đề xuất tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng Hai vừa qua tại Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc họp lãnh đạo mùa Xuân 2019 của Liên minh Do Thái Cộng hòa tại Las Vegas, ông Trump nhấn mạnh: "Chúng ta có quan hệ tốt với Triều Tiên. Cứ xem mọi chuyện diễn ra như thế nào, nhưng chúng ta có quan hệ tốt. Đừng quên, tôi đang có quan hệ rất tốt đẹp với ông Kim Jong-un."

Ông Trump đồng thời bày tỏ hy vọng rằng hai nước có thể sớm đạt được một điều gì đó.

Ông Trump cũng lưu ý rằng ông đã phải "từ bỏ một thỏa thuận," đề cập đến sự thất bại của hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên hồi cuối tháng 2 tại Hà Nội.

Sự kiện vốn rất được mong đợi song đã kết thúc mà hai bên không đạt được bất kỳ thỏa thuận cụ thể nào do những bất đồng của hai bên về các biện pháp phi hạt nhân hóa và giảm trừng phạt.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.

Thu Trang

09:00 02/04/2026
Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm