Theo dõi Báo Thanh tra trên
Đức Anh
Thứ ba, 08/12/2020 - 22:06
(Thanh tra) - Nhóm công tác của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong một báo cáo mới đây đã đánh giá cao Mỹ trong việc tăng cường thực thi mạnh mẽ luật chống tham nhũng và khuyến khích những người khác tuân theo Công ước Chống hối lộ công chức nước ngoài trong các giao dịch thương mại quốc tế của OECD.
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế đánh giá cao Mỹ trong cuộc chiến chống tham nhũng xuyên quốc gia. Ảnh: Shutterstock
“Mỹ đã tăng cường thực thi mạnh mẽ hơn nữa Đạo luật Chống Tham nhũng ở nước ngoài (FCPA), duy trì vai trò nổi bật của mình trong cuộc chiến chống tham nhũng xuyên quốc gia”, báo cáo viết.
Báo cáo từ Nhóm công tác về chống hối lộ của OECD cho thấy, từ năm 2010 đến 2019, Mỹ đã kết tội hoặc xử phạt 174 công ty và 115 cá nhân vì hối lộ ở nước ngoài hoặc các tội danh khác theo FCPA.
Nhóm công tác bao gồm 44 quốc gia thành viên, giám sát các quốc gia thực hiện tốt các biện pháp chống tham nhũng như thế nào. Các đại diện từ Argentina và Vương quốc Anh đã đưa ra đánh giá về những nỗ lực chống tham nhũng của Mỹ.
Nhóm công tác khen ngợi chuyên môn và nguồn lực của Mỹ dành riêng cho việc chống tham nhũng và nêu bật các chính sách, bao gồm phối hợp điều tra, giải quyết các vụ việc và đào tạo các đối tác nước ngoài để tăng cường nỗ lực chống tham nhũng.
Theo Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Cale Brown, hối lộ cản trở hoạt động trong sạch và cạnh tranh của nền kinh tế toàn cầu, bóp méo thị trường và làm tăng chi phí kinh doanh trên toàn thế giới.
Ông Brown khẳng định, Mỹ hợp tác chặt chẽ với OECD và tìm cách đi đầu trong cuộc chiến chống tham nhũng.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) vào lúc 10 giờ 21 phút (giờ địa phương) ngày 25/12 cho biết, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã không tuân thủ lệnh triệu tập của cơ quan điều tra chống tham nhũng. Đây là lần thứ hai ông từ chối yêu cầu từ cơ quan này.
Hoài Phương
(Thanh tra) - Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã công nhận tiến bộ của Ukraine trong việc tăng cường liêm chính công và công bố đánh giá tương ứng cho giai đoạn 2023-2024.
Đức Anh
Hoài Phương
Ngọc Anh
Hoài Phương
Ngọc Anh
Minh Tân
Ngọc Diễm
PV
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Chính Bình
Minh Tân
Chính Bình
Đan Quế - Hoàng Nam
Bảo Anh
Hoàng Long
Trung Hà