Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 13/07/2018 - 09:30
Theo Tân Hoa xã, ít nhất 19 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ nổ ở một nhà máy hóa chất trên địa bàn tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc.
Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: CGTN)
Chính quyền địa phương cho biết vụ nổ xảy ra đêm 12/7 tại nhà máy Công nghệ Yibin Hengda thuộc một khu công nghiệp cách thành phố Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên vài giờ lái xe.
Các hình ảnh đăng tải trên mạng truyền thông Trung Quốc cho thấy một đám cháy lớn với các cột khói bốc cao nghi ngút.
Tai nạn xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc gần đây đã triển khai nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình hình an toàn lao động tại các khu công nghiệp, tăng cường rà soát việc tuân thủ các quy định an toàn lao động sau khi xảy ra nhiều vụ nổ gây thương vong lớn tại các khu mỏ khai thác than đá và các nhà máy hóa chất.
Năm 2015, một vụ nổ tại nhà kho hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân (Tianjin), miền Bắc Trung Quốc đã khiến 165 người thiệt mạng.
Cũng trong đêm 12/7, một vụ nổ khác xảy ra ở một kho chứa hóa chất gần sân bay thủ đô Cairo, Ai Cập đã khiến 12 người bị thương.
Giới chức cho biết vụ nổ xảy ra trong khu vực do quân đội Ai Cập kiểm soát. Hiện khu vực này đã được phong tỏa, các nhân viên cứu hỏa cùng nhiều trang thiết bị chữa cháy đã được huy động tới hiện trường.
Do không xảy ra bên trong sân bay Cairo nên mọi hoạt động tại sân bay này vẫn diễn ra bình thường.
Theo TTXVN/VIETNAM+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Văn Thanh
PL-BĐ
Hải Hà
Thanh Hoa
Minh Nguyệt
Trung Hà
PV
Phúc Anh
Nhóm PV
Hương Giang
PV