Theo dõi Báo Thanh tra trên
Ngọc Anh
Thứ tư, 17/03/2021 - 14:45
(Thanh tra) - Hội đồng Chuyên môn Y tế Nam Phi (HPCSA) đã đưa 16 cán bộ vào danh sách đình chỉ sau khi có báo cáo cho rằng, họ dính líu đến hối lộ và tham nhũng nhằm đẩy nhanh quá trình đăng ký.
16 cán bộ y tế đã bị HPCSA đình chỉ công tác. Ảnh minh họa: iStock
HPCSA cho biết, việc đình chỉ là một phần trong quy trình kỷ luật của tổ chức và tuân theo các phát hiện về quản lý gian lận, điều tra gian lận và tham nhũng kể từ năm 2019.
Cuộc điều tra do Đơn vị Điều tra Đặc biệt tiến hành đã được Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa phê duyệt theo kiến nghị của HPCSA.
“Cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2019 và bao gồm giai đoạn 2016-2019 theo như Tuyên bố trước đó”, Giáo sư Simon Nemutandani, Chủ tịch HPCSA cho biết.
Kể từ đó, Hội đồng đã nhận được một số báo cáo. Báo cáo mới nhất ngày 12/3 vừa qua cho thấy có sự dính líu của một số cán bộ, nhân viên trong các hoạt động tham nhũng hoặc hối lộ để tạo thuận lợi cho quá trình đăng ký.
“HPCSA lên án những hành vi giao dịch phi đạo đức như vậy trong tổ chức và hứa sẽ ngăn chặn những hành vi đó xảy ra trong tương lai”, ông Nemutandani nói.
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Thanh Lương
Thái Nam
H.T
Thanh Lương
T.Vân
H.T
Đăng Tân
Hương Giang
Hoàng Hưng
Hương Giang
Trần Quý
Hương Giang