Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Mỹ xác nhận trường hợp thứ 5 nhiễm virus corona chủng mới

Thứ hai, 27/01/2020 - 12:05

Trường hợp nhiễm mới là một sinh viên của trường Đại học Arizona, như vậy, tính tới thời điểm này, Mỹ đã có 5 người nhiễm virus corona và tất cả đều trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Trung tâm y tế, nơi điều trị cho bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ nhiễm virus corona mới, tại Everett, Washington, ngày 21/1/2020. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 26/1, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận có thêm một ca nhiễm virus corona mới tại hạt Maricopa, bang Arizona.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh, trường hợp nhiễm mới  là một sinh viên của trường Đại học Arizona.

Như vậy, tính tới thời điểm này, Mỹ đã có 5 người nhiễm virus corona và tất cả đều trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Trả lời phóng viên báo chí, bác sỹ Nancy Messonnier - Giám đốc Trung tâm Bệnh về đường hô hấp và miễn dịch của CDC biết trong số những người bị kiểm tra do khả năng cao bị nhiễm vius corona mới, có 25 người âm tính với virus này, tuy nhiên khoảng 100 người khác hiện đang tiếp tục được kiểm tra.

Theo bà Messonnier, có khả năng sẽ có các trường hợp nhiễm virus corona mới tại Mỹ trong những ngày tới.

Trước đó, Mỹ thông báo có 4 trường hợp nhiễm virus corona ở  khu vực Los Angeles và Phoenix, Chicago và Seattle.

Trước diễn biến lây lan nhanh của virus corona, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26/1 thông nước nước này đang sắp xếp một chuyến bay để sơ tán đội ngũ nhân viên làm việc tại lãnh sự quán Mỹ và các công dân Mỹ đang bị mắc kẹt tại Vũ Hán, hiện đang là tâm dịch viêm phổi lạ.

Trong một thư điện tử gửi các công dân Mỹ tại Trung Quốc, bộ trên cho biết một máy bay sẽ rời thành phố Vũ Hán vào ngày 28/1 và đưa các hành khách tới thành phố San Francisco của Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ hạn chế chỗ ngồi đối với các công dân bình thường.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh do công suất vận chuyển có giới hạn, nên sẽ dành ưu tiên cho những cá nhân có nguy cơ nhiễm virus corona cao hơn.

Virus corona bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc hồi cuối năm ngoái và đã lây lan sang các thành phố khác của nước này trong đó có Bắc Kinh và Thượng Hải. Chủng virus này hiện cũng đã lan sang các nước khác như Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Pháp..../.

Theo TTXVN/Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.

Thu Trang

09:00 02/04/2026
Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm