Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 31/10/2019 - 08:23
Bộ Tài chính Mỹ công bố nước này và 6 nước khác ngày 30/10 đã áp đặt các lệnh trừng phạt với 25 tập đoàn, ngân hàng và những người liên quan tới sự hỗ trợ của Iran với các mạng lưới phiến quân.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: ABC News)
Bộ Tài chính Mỹ công bố nước này và 6 nước khác ngày 30/10 đã áp đặt các lệnh trừng phạt với 25 tập đoàn, ngân hàng và những người liên quan tới sự hỗ trợ của Iran với các mạng lưới phiến quân, trong đó có Hezbollah.
Các mục tiêu được thông báo bởi các nước thuộc Trung tâm Mục tiêu Tài trợ Khủng bố (TFTC), vốn bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) giữa lúc Bộ trưởng Tài chính mỹ Steve Mnuchin đang công du Trung Đông để hoàn tất những chi tiết của kế hoạch phát triển kinh tế cho Palestine, Jordan, Ai Cập và Liban. Tất cả 25 mục tiêu này trước đó đã bị Mỹ trừng phạt.
Trong một thông báo của bộ trên, ông Mnuchin nêu rõ: "Hành động của TFTC xảy ra trùng thời điểm với chuyến công du tới Trung Đông của tôi, nơi tôi đang gặp những người đồng cấp khắp khu vực để thúc đẩy cuộc chiến chống tài trợ khủng bố."
Trước đó 2 ngày, tại Jerusalem, trong chuyến công du Trung Đông tới các nước đồng minh của Mỹ là Israel và Saudi Arabia, ông Mnuchin tuyên bố Washington sẽ tăng sức ép kinh tế với Iran do chương trình hạt nhân của nước này./.
Theo TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Quang Dân
Bùi Bình
Phú Đức
Giang Sơn
Hải Hà
Hoàng Hưng
Trần Kiên
Phương Duy
Thái Hải
Trọng Tài
Văn Thanh
Thanh Chương