Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 04/08/2018 - 09:56
Ngày 3/8, báo cáo cập nhật của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết số người bị nhiễm khuẩn đường ruột cyclospora đã tăng lên con số 395 người, trong đó có 16 trường hợp đã phải nhập viện do ăn xàlách trộn của McDonalds bị nhiễm khuẩn.
Một cửa hàng của McDonalds ở Centreville, bang Virginia của Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện đã có 15 bang của Mỹ xác nhận có trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột do ăn món xàlách trộn của McDonalds; trong đó bang Illinois - nơi đặt trụ sở chính của McDonalds có số trường hợp nhiễm bệnh nhiều nhất với 202 người.
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã công bố một báo cáo phân tích hôm 26/7 vừa qua, xác nhận Fresh Express - nhà cung cấp xà lách cho McDonalds là nguồn gốc của vấn đề.
Các phân tích cho thấy ký sinh trùng cyclospora đã được tìm thấy trong một gói salad trộn xàlách với càrốt chưa được sử dụng.
Theo FDA, Fresh Express đã thông báo kết quả mẫu phân tích cho các đối tác và cam kết tiến hành các thủ tục thu hồi sản phẩm xàlách. Riêng sản phẩm càrốt, Fresh Express chỉ cung cấp cho McDonalds.
Trong một tuyên bố trên trang web của công ty hôm 2/8 vừa qua, Fresh Express nhấn mạnh rằng không có gói sản phẩm nào bán lẻ cho người tiêu dùng và công ty đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Mỹ và các chuyên gia an toàn thực phẩm để làm rõ sự việc.
Hiện vẫn chưa rõ về nguồn gốc lây nhiễm ký sinh trùng đường ruột cyclospora trong sản phẩm xàlách của Fresh Express./.
Theo TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Thanh Nhung
T.H
T. Minh
T. Minh
T.V
Thư Ký
Đông Hà
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
Trung Hà
Trần Quý
Thanh Giang