Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Mỹ ban hành quy định mới về miễn visa

Thứ bảy, 16/12/2017 - 11:16

Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 15/12 đã ban hành các quy định mới đối với 38 quốc gia tham gia chương trình miễn visa của Mỹ.

Ảnh minh họa: Reuters

Các quy định mới bao gồm việc yêu cầu các quốc gia này sử dụng dữ liệu chống khủng bố của Mỹ để rà soát hành khách. Chương trình miễn visa của Mỹ cho phép công dân của 38 nước, đa số ở châu Âu, được phép ở lại Mỹ trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa, chỉ cần một giấy phép đi lại để nhập cảnh vào Mỹ.

Một trong những thay đổi của chương trình này đó là các nước được áp dụng sẽ phải sử dụng thông tin do Mỹ cung cấp để rà soát hành khách vào các nước đó từ một nước thứ ba. Những người ở lại lâu hơn số ngày cho phép sẽ buộc phải xin visa nếu muốn vào Mỹ sau này.

Các quốc gia với tỷ lệ công dân ở lại Mỹ lâu hơn số ngày cho phép sẽ buộc phải tiến hành các chương trình nâng cao nhận thức về hậu quả của việc ở lại quá hạn./.

Theo Phạm Huân/VOV.VN

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm