Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Mozambique: Số người thiệt mạng do bão Idai tăng lên hơn 400 người

Thứ bảy, 23/03/2019 - 20:13

Bão Idai đã đổ bộ vào vùng duyên hải miền Trung Mozambique từ hôm 15/3, với sức gió lên tới 170km/h và mưa lớn gây lũ lụt ở các vùng sâu trong nội địa Mozambique.

Bão Idai gây ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều tỉnh miền Trung Mozambique. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)

Ngày 23/3, Chính phủ Mozambique công bố số liệu mới cho thấy số người thiệt mạng vì bão Idai tăng nhanh lên hơn 400 người.

Bão Idai đã đổ bộ vào vùng duyên hải miền Trung Mozambique từ hôm 15/3, với sức gió lên tới 170km/h và mưa lớn gây lũ lụt ở các vùng sâu trong nội địa Mozambique, miền Đông Zimbabwe và Malawi, phá hủy nhiều công trình xây dựng và đe dọa cuộc sống của hàng triệu người dân.

Mưa lớn khiến nước các con sông Buzi và Pungwe tại Mozambique dâng cao tràn bờ.

Bộ trưởng Môi trường và đất đai Mozambique Celso Correia xác nhận số người thiệt mạng tăng lên 417 người, đồng thời cho biết tình hình tại các khu vực chịu tác động của bão Idai dù đã được cải thiện nhưng vẫn diễn biến nghiêm trọng.

Văn phòng hợp tác nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) ngày 23/3 cho biết có nguy cơ mực nước tại hai con sông Buzi và Pungwe tiếp tục dâng tràn bờ.

Cơn bão cũng đã khiến 259 người tại Zimbabwe và 56 người tại Malawi thiệt mạng. Con số thiệt hại về người cuối cùng được cho là sẽ được công bố sau khi nước lũ rút đi.

Trong khi đó, Liên hợp quốc cho biết dịch tả đã bùng phát tại thành phố cảng Beira, nơi đầu tiên hứng chịu bão Idai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm