Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 29/05/2016 - 06:40
(Thanh tra)- 5 nghi can trong vụ 2 thẩm phán tòa án của tỉnh Bengkulu nhận hối lộ vừa bị các nhà điều tra của Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia (KPK) bắt giữ, sau cuộc thẩm vấn kéo dài 12 giờ.
Thẩm phán Janner Purba tại Văn phòng KPK. Ảnh: jakartaglobe
Ông Yuyuk Andriati Iskak - phát ngôn viên của KPK cho biết, 5 người đàn ông này gồm Janner Purba, người đứng đầu tòa án huyện Kepahiang; Toton, thẩm phán tòa án Bengkulu; thư ký tòa án Badaruddin Amsori Bachsin và 2 cựu lãnh đạo tài chính của Bệnh viện Muhammad Yunus là Syafri Syafii và Edi Santroni. 5 người này sẽ được giam giữ biệt lập trong 20 ngày.
Theo điều tra ban đầu, thẩm phán Janner và Toton đã nhận hối lộ trong quá trình xét xử vụ án có liên quan đến việc lạm dụng quỹ từ ban quản lý Bệnh viện Đa khoa Muhammad Yunus, tỉnh Bengkulu.
Trước đó, ngày 23/5/2016, KPK đã bắt quả tang 5 nghi can này và tịch thu 150 triệu Rp (12.000 USD) được tìm thấy trong xe của Janner. Sau đó, qua điều tra, KPK phát hiện ngày 17/5, Janner đã nhận 500 triệu Rp từ Edi. Số tiền này đã được trao cho Janner để tuyên trắng án cho Edi và Syafri - những người bị kết án trong vụ tham nhũng đang được Janner xét xử.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Nguyễn Thanh
Thanh Lương
Trần Kiên
PV
Thái Minh
Thu Huyền
Thùy Anh
Thái Hải
Thanh Lương
Minh Nghĩa
Minh Nghĩa