Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hình ảnh tắc nghẽn kinh hoàng trên Vạn Lý Trường Thành

Thứ tư, 03/10/2018 - 10:55

Hàng chục nghìn du khách đã kéo về Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc hôm 1/10 khi kỳ nghỉ lễ kéo dài cả tuần ở nước này bắt đầu.

Chỉ tính riêng ngày 1/10, gần 37.000 khách đã có mặt ở Bát Đạt Lĩnh, đoạn được ưa chuộng nhất của Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh, gây tắc nghẽn ở hàng loạt điểm. Những cảnh quay ghi được từ điểm tham quan này cho thấy du khách đứng sát nhau, nhích từng bước một.

Người Trung Quốc như đàn kiến nhích từng bước trên Vạn lý trường thành

Điểm tham quan này dự kiến sẽ còn thu hút số lượng khách lớn hơn nữa trong vài ngày tới, tờ Tin tức Bắc Kinh cho hay.

Ngoài Vạn lý trường thành, hàng nghìn du khách cũng kéo về các điểm tham quan khác như Tây Hồ ở Hàng Châu, bến Thượng Hải.

Kỳ nghỉ lễ 7 ngày, còn gọi là “Tuần lễ vàng”, là mùa di chuyển cao điểm đối với người Trung Quốc. Nó được coi là cuộc di cư hàng năm lớn thứ hai chỉ sau dịp Tết. Hôm 1/10, khoảng 120 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong nước, Bộ Văn hoá và Du lịch nước này cho hay.

(Theo Hoài Linh/VNN)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm