Theo dõi Báo Thanh tra trên
Đức Anh
Thứ ba, 07/02/2023 - 11:42
(Thanh tra) - Các công tố viên đã đột kích Tòa Thị chính của thành phố Seongnam hôm 6/2 như một phần của cuộc điều tra tham nhũng cấp cao liên quan đến lãnh đạo đảng đối lập Lee Jae-myung.
Bên ngoài tòa nhà cơ quan công tố ngày 1/5/2022. Ảnh: Yonhap
Theo Hãng tin Yonhap, Văn phòng Công tố quận Trung tâm Seoul đã cử các điều tra viên đến Tòa Thị chính thành phố Seongnam và Công ty Asia Developer - một nhà phát triển bất động sản tư nhân, để thu giữ các bằng chứng liên quan đến cuộc điều tra.
Công tác điều tra tập trung vào những cáo buộc cho rằng, chính quyền thành phố Seongnam đã dành ưu đãi đặc biệt cho Asia Developer vào năm 2015, giúp công ty có được dự án phát triển cao cấp để xây dựng các khu nhà cao tầng tại quận Baekhyeon-dong của thành phố.
Việc khám xét diễn ra sau khi ông Lee Jae-myung, Chủ tịch Đảng Dân chủ (DP) đối lập chính, được triệu tập để trình diện trước các công tố viên cho lần thẩm vấn thứ hai về các cáo buộc tham nhũng liên quan đến dự án phát triển cũng được đưa ra vào năm 2015 tại Daejang-dong, thành phố Seongnam.
Dự án tại Daejang-dong cũng như tại Baekhyeon-dong đều được thúc đẩy khi ông Lee còn là Thị trưởng Seongnam.
Trong vụ việc này, Hwacheon Daeyu - một công ty quản lý bất động sản tư nhân, được cho là đã hưởng khoảng 404 tỷ won (328,7 triệu USD) lợi nhuận từ dự án ở Daejang-dong nhờ các thỏa thuận đáng ngờ do Thị trưởng Lee khi đó phê duyệt.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Bảo Anh
Thái Hải
Lan Anh
Hương Giang
Trọng Tài - Nguyễn Huệ - Minh Trang - Ly Ly
Thanh Hoa
PV
Trần Kiên
Thanh Lương
Lan Anh
Lê Hữu Chính
Trọng Tài