Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 29/11/2015 - 17:19
Bà Rhona Applebaum, giám đốc mảng nghiên cứu khoa học và y tế của Tập đoàn Coca-Cola đã quyết định từ chức sau "bê bối" dùng tiền để "mua" kết quả báo cáo y tế về Coca-Cola.
Coca-Cola là một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới
Theo New York Times, bà Rhona là một trong những người khai sinh và trực tiếp tài trợ cho nhóm nghiên cứu Global Energy Balance Network (BEBN) có nhiệm vụ giảm bớt "tôi" của các loại nước uống có ga, có đường trong đại dịch béo phì ngày một gia tăng tại Mỹ. Nhóm này cũng có trách nhiệm "định hướng" người dân tập thể dục, vận động thay vì "kiêng" uống nước ngọt có ga.
Bà Rhano bị phát hiện đã chi đến 1,5 triệu USD và toàn quyền thao túng nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Colorado này. Phía Coca-Cola còn chọn luôn thủ lĩnh của nhóm cũng như nhúng tay vào thiết kế website cũng như lên chương trình, đề án hành động.
Từ khi ra đời, nhóm BEBN đã đi theo đúng những gì được Coca-Cola vạch sẵn.
Được biết, nhóm đã tham gia đấu tranh về nạn béo phì, thừa cân tại Mỹ.
Theo đó, người Mỹ béo phì là do lười vận động, chứ không phải do uống nước có ga. BEBN thậm chí còn báo cáo "giả" về lượng đường và tác hại của Coca-Cola với sức khoẻ của người dân.
Sau khi bê bối này bị phanh phui, bà Rhoba đã chính thức từ chức.
Theo Minh Minh/TPO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Trần Kiên
Cảnh Nhật
Trần Quý
Cảnh Nhật
Hoàng Hưng
Đông Hà
Thanh Lương
Bùi Bình
Thư Ký
Thanh Lương
Thanh Lương
Thư Ký