Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 15/10/2018 - 22:28
(Thanh tra)- Facebook ước tính có 34.891 tài khoản của người Hàn Quốc trên mạng xã hội này đã bị rò rỉ thông tin trong tổng số 50 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công trong tháng trước.
Tin tặc tấn công 50 triệu tài khoản Facebook tại Hàn Quốc . Ảnh minh họa: Reuters
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 14/10, Ủy ban Phát thanh, truyền hình và truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết Facebook ước tính có 34.891 tài khoản của người Hàn Quốc trên mạng xã hội này đã bị rò rỉ thông tin trong tổng số 50 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công trong tháng trước.
Trong số tài khoản bị rò rỉ thông tin nói trên có hơn 15.600 tài khoản bị rò rỉ các thông tin cá nhân cơ bản như địa chỉ email, số điện thoại, hơn 18.800 tài khoản bị rỏ rỉ cả những thông tin đặc biệt như giới tính, tình trạng hôn nhân, tôn giáo.
Ngoài ra, có 412 tài khoản bị rò rỉ các thông tin khác như nội dung đăng tải trên Dòng thời gian (Timeline) của trang cá nhân, danh sách bạn bè, các nhóm tham gia, tin nhắn trao đổi gần đây.
Những tài khoản này được nhận định đã bị tin tặc tấn công từ ngày 14/9 đến ngày 25/9 vừa qua. Ủy ban trên cho biết, phía Facebook sẽ tiến hành điều tra thêm để cập nhật con số các tài khoản bị thiệt hại.
Kể từ sau bê bối rò rỉ thông tin qua bên thứ 3 là công ty tư vấn Cambridge Analytica của Anh bị phát giác hồi tháng 3 vừa qua và được cho là có thể ảnh hưởng tới 87 triệu người dùng, vấn đề bảo mật thông tin đã trở thành điều quan ngại nhất với những người dùng Facebook.
Nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg từng phải ra trước Nghị viện châu Âu và Quốc hội Mỹ để trả lời chất vấn về tính bảo mật của mạng xã hội này.
Trần Phương
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Thanh Lương
Thanh Nhung
Nam Dũng
Thư Ký
Đăng Tân
Thanh Lương
Đông Hà
Trí Vũ
Lan Anh
Văn Thanh
Nam Dũng
Văn Thanh