Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 17/05/2019 - 09:06
Facebook cho biết mạng xã hội này đã xóa 265 tài khoản, trang, nhóm và sự kiện của Facebook và Instagram có nguồn gốc từ Israel do có “hành vi không trung thực.”
Biểu tượng Facebook. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 16/5, Facebook cho biết mạng xã hội này đã xóa 265 tài khoản, trang, nhóm và sự kiện của Facebook và Instagram có nguồn gốc từ Israel do có “hành vi không trung thực” nhắm đến người dùng ở Nigeria, Senegal, Togo, Angola, Niger, Tunisia, các nước ở Mỹ Latinh và Đông Nam Á.
Động thái này là một phần trong các nỗ lực rộng lớn hơn của Facebook nhằm giải quyết các lo ngại về mất quyền riêng tư và sử dụng ngôn từ kích động thù địch trên các phương tiện truyền thông xã hội.
Người đứng đầu chính sách an ninh mạng của Facebook, Nathaniel Gleicher cho biết Facebook đã xác định Tập đoàn Archimedes của Israel là nơi xuất phát của các hoạt động trên.
“Facebook đã phát thông báo ngừng và chấm dứt hoạt động của Tập đoàn Archimedes và các công ty con của tập đoàn này.”
Ông Gleicher nhấn mạnh “những người đứng đằng sau mạng lưới này đã sử dụng các tài khoản giả để chạy các trang, phổ biến nội dung của họ và tăng cường sự tham gia một cách giả tạo.”
Các quản trị viên trang và chủ tài khoản trên thường đăng tải các tin tức chính trị, bao gồm các chủ đề như bầu cử ở nhiều quốc gia khác nhau, quan điểm của ứng cử viên và chỉ trích các đối thủ chính trị.
Người đứng đầu chính sách an ninh mạng của Facebook cho biết Tập đoàn Archimedes có 65 tài khoản Facebook, 161 trang, 12 sự kiện và 4 tài khoản Instagram.
Trong số 2,8 triệu tài khoản đã theo dõi một hoặc nhiều trang này./.
Hữu Thanh (TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thành Công
Dương Nguyễn
Trần Kiên
Nguyễn Điểm
Hòa Bình
Minh Tân
Trung Hà
Cảnh Nhật
Thái Hải
Cảnh Nhật