Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 15/10/2019 - 15:55
(Thanh tra) - Bên lề cuộc họp cấp Ngoại trưởng của Hội đồng châu Âu ngày 14/10 tại Luxembourg, các Bộ trưởng Ngoại giao của khối đã gặp ông Vadym Prystaiko, nhà ngoại giao hàng đầu Ukraine để nghe về kế hoạch cải cách, chống tham nhũng của nước này.
Bà Federica Mogherini, Đại diện cấp cao về Chính sách an ninh và đối ngoại của EU. Ảnh: UNIAN
Bà Federica Mogherini, Đại diện cấp cao về Chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, EU muốn nghe về kế hoạch của Chính phủ mới của Ukraine về việc thực hiện cải cách.
Theo bà Mogherini, việc đưa Ukraine trở thành tâm điểm của cộng đồng quốc tế là rất quan trọng. "Đây là cơ hội để chúng tôi được nghe từ ông ấy về các kế hoạch cải cách của chính quyền mới, Chính phủ mới. Như đã biết, Liên minh châu Âu là người ủng hộ chính cho những cải cách của Ukraine", bà Mogherini nói với báo giới.
Như hãng UNIAN đã thông tin trước đó, Bộ trưởng ngoại giao Ukraine sẽ tham gia cuộc họp của "Nhóm những người bạn của Ukraine ở EU" theo lời mời của Đại diện cấp cao về Chính sách an ninh và đối ngoại của EU, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Federica Mogherini và Bộ trưởng ngoại giao các quốc gia thành viên EU.
Theo chương trình, ông Prystaiko thông tin tới cuộc họp về việc thực hiện cải cách toàn diện của Ukraine, tình hình an ninh ở Donbas và tiến trình chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Normandy Four (bao gồm 4 nước: Ukraine, Đức, Pháp và Nga).
Đức Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Trần Kiên
T.H
T. Minh
T. Minh
Bài và ảnh: Phan Tú
Minh Nghĩa
Đăng Tân
Quang Dân
T.Vân
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
B.S
T.Vân