Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cựu quan chức Bộ Nông nghiệp Fiji đối mặt cáo buộc tham nhũng

Thứ tư, 27/11/2019 - 06:35

(Thanh tra)- Ivamere Buituni, cựu trợ lý Bộ Nông nghiệp Fiji (quốc đảo tại châu Đại Dương) đang phải đối mặt với các cáo buộc tham nhũng. Tòa sơ thẩm Nadi là nơi thụ lý, xét xử vụ việc.

Ảnh minh họa: FICAC

Theo Ủy ban Độc lập Chống tham nhũng Fiji (FICAC), Ivamere Buituni bị cáo buộc 2 tội danh về thiếu trung thực để đem lại lợi ích cá nhân.

Theo cáo trạng, năm 2016, Ivamere Buituni được tuyển dụng vào làm việc tại Bộ Nông nghiệp, khu vực Nadi. Buituni đã nhận 1.800USD từ một cá nhân sau khi tuyên bố có thể sắp xếp việc lắp bơm giếng khoan và cung cấp phân bón gia cầm cho trang trại cá nhân.

Luật sư Adrian Sharma (FICAC) đã thông tin cho tòa án rằng, những kết quả điều tra giai đoạn đầu đã được cung cấp và yêu cầu các điều kiện bảo lãnh phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Buituni được tại ngoại và phải trình diện Văn phòng FICAC Lautoka vào mỗi tuần cuối cùng của tháng, không được tái phạm và không được thay đổi nơi cư trú.

Một lệnh cấm xuất cảnh cũng được thực hiện.

Phiên xét xử được hoãn tới ngày 17/12 tới.

Ngọc Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

Cần hành động nhiều hơn để chống tham nhũng và đảm bảo liêm chính

(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.

Thu Trang

09:00 02/04/2026
Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

Chỉ số tham nhũng toàn cầu giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ

(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP

11:10 11/02/2026

Tin mới nhất

Xem thêm