Theo dõi Báo Thanh tra trên
Ngọc Anh
Thứ sáu, 01/04/2022 - 06:36
(Thanh tra)- Các công tố viên chống tham nhũng đã khám xét tài sản của cựu lãnh đạo Cơ quan An ninh và Tình báo Moldova, ông Vasile Botnari, người bị nghi ngờ "làm giàu bất hợp pháp".
Cựu lãnh đạo tình báo, cựu Nghị sĩ Đảng Dân chủ Vasile Botnari. Ảnh: Cơ quan An ninh và Tình báo Moldova
Nơi ở và 4 tòa nhà khác do ông Vasile Botnari sở hữu đã bị khám xét để phục vụ cuộc điều tra tham nhũng. Qua đó, các công tố viên đã thu thập được một số bằng chứng và tài liệu.
Botnari là một quan chức Chính phủ Moldova từ năm 2008 đến năm 2019, trải qua các chức vụ: Bộ trưởng Giao thông vận tải và Cơ sở hạ tầng đường bộ; Bộ trưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông; Giám đốc Cơ quan An ninh, Tình báo và là Nghị sĩ Đảng Dân chủ Moldova từ năm 2010 đến 2013.
Ông sở hữu một khối tài sản đáng kể, nhưng lại không được đưa vào trong bản kê khai tài sản chính thức. Trong đó, một số ngôi nhà và căn hộ do bố vợ đứng tên từ năm 2009.
Ngoài ra, Botnari sở hữu một số xe sang trị giá hàng chục nghìn euro.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
PV
Thanh Lương
Văn Thanh
Trần Quý
Thành Công
Hải Hà
Đăng Tân
Văn Thanh
H.T
Minh Tân
Đan Quế