Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cựu Chủ tịch Hội đồng thành phố Đài Nam bị buộc tội nhận hối lộ

Ngọc Anh

Thứ tư, 06/09/2023 - 17:12

(Thanh tra) - Các công tố viên hôm 5/9 đã buộc tội cựu Chủ tịch Hội đồng thành phố Đài Nam Quách Tín Lương (Kuo Hsin-liang) về cáo buộc tống tiền và nhận hối lộ 13 triệu Đài tệ (407.160 USD) từ một công ty tư vấn kỹ thuật.

Cựu Chủ tịch Hội đồng thành phố Đài Nam Quách Tín Lương. Ảnh: CNA

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA), Quách Tín Lương, 60 tuổi, hiện là Ủy viên Hội đồng thành phố Đài Nam và Cao Tiến Kiến (Kao Chin-chien), một lãnh đạo quận, đã bị nghi ngờ vào tháng 5 khi các công tố viên điều tra một công ty tư vấn kỹ thuật vì can thiệp bất hợp pháp vào quy hoạch dự án đất đai.

Vào ngày 7/7, các công tố viên Đài Nam đã triệu tập hơn 10 người để thẩm vấn liên quan đến vụ án và được phép bắt giữ Quách Tín Lương vì cáo buộc tống tiền và nhận hối lộ hơn 13 triệu Đài tệ từ công ty, dưới chiêu bài thỏa thuận thanh toán vào năm 2021.

Trước các cáo buộc, Quách Tín Lương đã phủ nhận hành vi sai trái. Ông đã được thả sau khi nộp số tiền bảo lãnh 300.000 Đài tệ; trong khi Cao Tiến Kiến và 4 người khác được tại ngoại với số tiền bảo lãnh là 50.000 Đài tệ.

Các nghi phạm còn lại, bao gồm cả người đứng đầu công ty kỹ thuật, họ Liao, được thả mà không cần bảo lãnh.

Ngoài buộc tội tham nhũng đối với Quách Tín Lương và Cao Tiến Kiến, các công tố viên hôm 5/9 cũng buộc tội luật sư bào chữa của Cao về cáo buộc cản trở cuộc điều tra bằng cách chụp ảnh và chia sẻ bản ghi cuộc thẩm vấn. Liao bị buộc tội hối lộ quan chức và 4 người khác bị buộc tội khai man.

Quách Tín Lương là thành viên của Đảng Dân chủ tiến bộ (DPP - đảng cầm quyền hiện nay ở Đài Loan) khi ông giữ chức Phó Chủ tịch thành phố từ năm 2010 đến 2018 và quyền Chủ tịch thành phố trong 2 tháng vào năm 2016. Ông rời Đảng DPP vào năm 2018 và tranh cử thành công vị trí Chủ tịch thành phố với tư cách là một ứng cử viên độc lập.

Sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ bảy trong Hội đồng thành phố vào tháng 12 năm ngoái, ông Quách đã nỗ lực để tiếp tục giữ chức vụ, nhưng đã thất bại trước Chiu Li-li của Đảng DPP - người cũng bị buộc tội vào tháng 3 vì cáo buộc hối lộ các ủy viên Hội đồng thành phố trong cuộc bầu cử vị trí chủ tịch.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.

Hải Lương

18:35 03/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm