Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 30/09/2018 - 11:41
Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho hay, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hàng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9.
Toàn bộ hành khách may mắn an toàn khi máy bay rơi xuống biển. Ảnh: Reuters
Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines, các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước.
Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia.
Theo tờ Telegraph, chiếc Boeing 737-800 chở theo 47 hành khách và phi hành đoàn của Hãng hàng không Air Niugini gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pohnpei trên đảo Chuuk, liên bang Micronesia vào sáng 28/9.
Chiếc máy bay trượt khỏi đường băng và lao thẳng xuống biển. Những cảnh quay từ hiện trường cho thấy, các tàu cao tốc cỡ nhỏ đang vây quanh chiếc máy bay bị chìm một nửa trong nước.
Hãng hàng không Air Niugini ra tuyên bố ngắn gọn, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được cứu sống. Hãng đang nỗ lực để đảm bảo an toàn và đáp ứng yêu cầu trước mắt của hành khách.
Máy bay gặp nạn là loại Boeing 737-800 chở theo 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn, bay từ thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea đến Micronesia. Liên bang Micronesia nằm ở phía bắc Australia và phía đông Philippines.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phú Đức
Nguyễn Thanh
B.S
Thanh Giang
Đan Quế
B.S
Hương Giang
Trí Vũ
Trí Vũ
B.S
Văn Thanh