Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 27/05/2019 - 09:10
Thị trưởng thành phố Inongo, Simon Mbo Wemba cho biết khi tai nạn xảy ra trên tàu có hơn 350 hành khách, trong đó chỉ 183 người còn sống sót.
Cứu hộ nạn nhân một vụ chìm tàu. (Nguồn: eturbonews.com)
Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích sau một vụ chìm tàu xảy ra tối 25/5 trên hồ ở miền Tây Cộng hòa Dân chủ Congo.
Hãng tin AFP dẫn lời thị trưởng thành phố Inongo, Simon Mbo Wemba cho biết đến nay đã vớt được 30 thi thể, gồm 12 phụ nữ, 11 trẻ em và 7 người đàn ông.
Ông cũng cho biết thêm khi tai nạn xảy ra trên tàu có hơn 350 hành khách, trong đó chỉ 183 người còn sống sót.
Cũng theo ông Wemba, con số thương vong hiện chỉ là tạm thời, do rất khó biết được con số hành khách chính xác do nhiều người có thể là người di cư bất hợp pháp.
Vận tải đường sông là một trong những hình thức giao thông phổ biến nhất tại Cộng hòa dân chủ Congo. Tuy nhiên, các sự cố liên quan đến tàu thuyền thường xuyên xảy ra, chủ yếu là chở quá tải hành khách và hàng hóa. Con số thương vong thường rất cao do không có áo phao cứu sinh và nhiều người không biết bơi.
Hồi tháng trước, ít nhất 167 người đã thiệt mạng trong hai vụ tai nạn khiến Tổng thống Felix Tshisekedi đã phải ra lệnh bắt buộc các tàu chở khách có phao cứu sinh./.
Theo Việt Hải/TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Nguyễn Điểm
Hòa Bình
Trung Hà
Cảnh Nhật
Thái Hải
Cảnh Nhật
Chu Tuấn - Thế Bình - Trần Vương
Cảnh Nhật
Thu Huyền