Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 11/04/2018 - 20:59
Cơ quan quản lý giao thông đường không liên châu Âu Eurocontrol và Cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA) cảnh báo các hãng hàng không thận trọng khi đi lại ở đông Địa Trung Hải do Syria có thể bị không kích trong 72h tới.
USS Donald Cook hiện đang ở ngoài khơi Syria với 60 tên lửa Tomahawk đang chờ phóng
Hiện, cả Eurocontrol và EASA đều cảnh báo: "Cần cân nhắc khi có kế hoạch bay tại vùng đông Địa Trung Hải/Nicosia FIR (vùng thông tin chuyến bay Nicosia) do các cuộc không kích nhằm vào Syria có thể diễn ra trong 72h tới".
Theo truyền thông châu Âu, cảnh báo ban đầu do Trung tâm quản lý hoạt động mạng lưới đưa ra.
Trước đó, hôm 10/4, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauer tuyên bố trước các phóng viên rằng, Mỹ đang tìm kiếm một phản ứng có phối hợp với các đồng minh do cuộc tấn công nghi là bằng hóa học ở Douma, Syria.
Theo CNN, một tàu khu trục của hải quân Mỹ - chiếc USS Donald Cook hiện đang ở ngoài khơi Syria với 60 tên lửa Tomahawk đang chờ phóng. Ngoài ra, tàu sân bay chạy bằng hạt nhân Mỹ - chiếc Harry S.Truman đã rời Norfolk, Virginia để triển khai ở Trung Đông và châu Âu.
Các quan chức hải quân Mỹ cũng cho hay, khoảng 6.500 quân nhân cùng cụm tàu sân bay tấn công sẽ được triển khai tới Trung Đông.
Ngày 10/4, các dự thảo nghị quyết về Syria của Nga và Mỹ về việc điều tra vụ tấn công nghi bằng hóa học tại Douma hôm 9/4, đều bị bác bỏ tại Liên Hợp Quốc.
Phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia hôm 10/4 tuyên bố tại Liên Hợp Quốc rằng Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu phát động chiến dịch quân sự chống Syria, bất chấp việc Hội đồng Bảo an chưa phê chuẩn.
Theo Hoài Linh/VietNamNet
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Dương Nguyễn
Phú Đức
Thu Huyền
T.Vân
T.Vân
PV
Thanh Lương
Thanh Lương
Trần Kiên
Trí Vũ
Hương Giang
Văn Thanh