Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 05/06/2018 - 14:06
(Thanh tra)- Bộ Nội vụ và Chính quyền địa phương Philippines (DILG) vừa phát động kế hoạch chống tham nhũng với tên gọi "Bantay Kaagapay" nhằm bảo vệ các quỹ của Chính phủ và bảo vệ người dân khỏi các quan chức tham nhũng.
Người phụ trách của DILG - Tướng Eduardo M. Año. Ảnh: DILG/ MANILA BULLETIN
Tướng Eduardo Año - người phụ trách DILG trong một thông điệp cho biết, sẽ sa thải tất cả quan chức tham nhũng và cảnh báo các ứng viên thị trưởng trong cuộc bầu cử cấp tỉnh năm 2019 sắp tới không được tiến hành mua bán phiếu bầu.
Ông Año cũng cho biết, văn phòng của ông sẽ tiến hành điều tra ở tất cả địa phương nhằm chống lại các quan chức tham nhũng và khi đủ bằng chứng cho thấy có tội, những người này sẽ bị sa thải ngay lập tức.
“Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng cho tới khi tất cả quan chức Chính phủ tham nhũng bị bắt, chỉ còn lại những người trung thực, liêm chính tồn tại trong hệ thống công quyền", ông nói thêm, đồng thời tin tưởng kế hoạch "Bantay Kaagapay" sẽ thành công.
Các ứng viên thị trưởng trong cuộc bầu cử sắp tới cũng sẽ không được miễn trừ tại cuộc điều tra mà DILG chuẩn bị tiến hành phối hợp với Bộ Tư lệnh quốc gia về phòng chống ma túy (Philippines Drug Enforcement Agency- PDEA) và Cảnh sát Quốc gia Philippines. Nếu phát hiện có liên quan đến mua bán phiếu bầu, họ sẽ bị bắt, sa thải và thay thế. "Những gì chúng ta cần là đạo đức của họ trong thực thi nhiệm vụ", người phụ trách DILG nói.
Để chiến dịch được thành công, Año kêu gọi sự giúp đỡ từ cư dân, tố cáo về các hành vi tham nhũng của các quan chức địa phương đến DILG. Ông bảo đảm, các nhân chứng sẽ được bảo vệ.
“Chúng tôi bảo đảm sự an toàn bởi tôi sẽ cử các vệ sỹ để bảo vệ họ. Các nhân chứng có thể gửi tin nhắn tới số 888 với tên và địa chỉ đầy đủ", ông Año nói thêm.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Bùi Bình
Nhài Nhật
BTT
Huyền Như
Ngọc Trâm
H.T
Huy Hoàng
Trí Vũ
T.Vân
Thái Hải
Quang Dân
Cảnh Nhật