Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 17/09/2019 - 14:12
Chủ tịch mãn nhiệm ĐHĐ LHQ bày tỏ hy vọng kỳ họp của Đại Hội đồng Liên hợp quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy mục tiêu bảo vệ chủ nghĩa đa phương, đảm bảo lợi ích đồng đều cho mọi người dân các nước.
Toàn cảnh Khóa họp 73 Đại Hội đồng LHQ ở New York, Mỹ, ngày 18/9/2018. (Ảnh: THX/ TTXVN)
Tại lễ bế mạc kỳ họp lần thứ 73 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc ngày 16/9, Chủ tịch mãn nhiệm Đại Hội đồng Liên hợp quốc, bà Maria Fernanda Espinosa Garces đã trao chiếc búa biểu tượng quyền lực cho người kế nhiệm Tijjani Muhammad-Bande.
Trong bài phát biểu cuối cùng trên cương vị là Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc, bà Espinosa bày tỏ hy vọng kỳ họp của Đại Hội đồng Liên hợp quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy mục tiêu bảo vệ chủ nghĩa đa phương, đảm bảo lợi ích đồng đều cho mọi người dân các nước trên thế giới.
Bà cũng bày tỏ mong muốn được chứng kiến "những hành động cụ thể" để hoạt động của Liên hợp quốc ngày càng hiệu quả hơn, minh bạch hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn.
Bà nhấn mạnh để giải quyết mọi vấn đề của thế giới hiện nay đòi hỏi phải có sự hợp tác trên phạm vi toàn cầu.
Phát biểu tại lễ bế mạc này, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonia Guterres đã chúc mừng bà Espinosa hoàn thành nhiệm kỳ.
Bà Espinosa là phụ nữ thứ 4 và cũng là đại diện đầu tiên của khu vực Mỹ Latinh và Caribe giữ chức Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc.
Tổng Thư ký Guterres đánh giá bà Espinosa đã có một nhiệm kỳ thành công, tạo đà cho việc tăng cường sự hiện diện của nữ giới trong đời sống chính trị của thế giới, cũng như thúc đẩy sự tiến bộ hướng tới bình đẳng giới trên toàn cầu.
Dự kiến ngày 17/9 (giờ Mỹ), kỳ họp lần thứ 74 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc sẽ chính thức khai mạc./.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Văn Thanh
Thu Huyền
Phú Đức
Phúc Anh
Quang Dân
Bùi Bình
Phú Đức
Giang Sơn
Hải Hà
Hoàng Hưng
Trần Kiên
Phương Duy