Theo dõi Báo Thanh tra trên
Ngọc Anh
Thứ ba, 02/04/2024 - 12:31
(Thanh tra) - Các quan chức từ Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục, Bộ Y tế... của Ả Rập Saudi bị bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng, lạm dụng quyền lực, rửa tiền.
Trụ sở Nazaha ở Riyadh. Ảnh: Nazaha
Cơ quan Giám sát và Chống tham nhũng Ả Rập Saudi, còn được gọi là Nazaha thông báo, 146 công chức trong các cơ quan Chính phủ bị cáo buộc tham nhũng, đã bị bắt trong tháng 3.
Họ bao gồm các quan chức của Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Vệ binh Quốc gia, Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục, Bộ Y tế, Bộ Đô thị - Nông thôn và Nhà ở. Ngoài ra còn có các quan chức của Cơ quan Thuế và Hải quan.
Các cáo buộc tham nhũng chống lại họ bao gồm hối lộ, lạm dụng quyền lực, giả mạo và rửa tiền.
Trong một tuyên bố hôm 1/4, Nazaha cho biết, đã tiến hành tới 1.657 cuộc thanh tra, kiểm tra trong tháng qua. Kết quả đã thực thiện thủ tục cáo buộc đối với 239 công chức.
Trong đó, 146 người đã bị bắt và một số người đã được tại ngoại.
Cơ quan chức năng cho biết, một số vụ án hình sự và hành chính đang được đệ trình chống lại các bị cáo.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hương Trà
Minh Nghĩa
Minh Nghĩa
Hương Trà
Minh Nghĩa
Dương Nguyễn
Văn Thanh
Văn Thanh
Đông Hà
Nhật Huyền
Nhật Huyền
Trí Vũ