Theo dõi Báo Thanh tra trên
Theo Phạm Hà/VOV.VN
Thứ hai, 22/02/2021 - 14:29
Hơn 5.000 người đã phải sơ tán tại khu vực miền Nam Philippines sau khi cơn bão nhiệt đới Dujuan đổ bộ vào nước này kèm theo mưa lớn.
Thành phố Tandag ở Surigao del Sur ngập trong nước lũ sau khi bão Dujuan đổ bộ sáng nay. Ảnh: Facebook/Thống đốc tỉnh Surigao del Sur.
Cơ quan kiểm soát thảm họa thiên tai quốc gia cho biết, mưa lớn đã khiến nhiều ngôi làng bị ngập. Hai khu vực bị ảnh hưởng nhất bao gồm khu khai thác nikel của nước này là Caraga, với nhiều ngôi nhà và cây cầu bị chìm trong nước lũ.
Thời tiết xấu cũng khiến ít nhất 36 chuyến bay nội địa bị hủy. Mưa lớn dự kiến tiếp tục kéo dài tại Caraga và một số tỉnh khác trong hôm nay. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và của.
Trước khi cơn bão chuẩn bị đổ bộ, chính quyền Philippines đã đưa hơn 51.000 người tới 331 trung tâm sơ tán tại một số tỉnh như Surigao del Norte, Surigao del Sur, Agusan del Norte...
Dujuan là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Quốc gia Đông Nam Á này hứng chịu khoảng 20 cơn bão trong một năm, gây thiệt hại lớn về người và của./.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.
Hải Lương
(Thanh tra) - Chủ đề của Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9/12) năm 2025 là: "Đoàn kết với giới trẻ trong phòng, chống tham nhũng: Định hình tương lai liêm chính", tiếp tục nhấn mạnh vai trò của giới trẻ trong cuộc chiến chống tham nhũng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Dương Nguyễn
Bảo Anh - Dương Nguyễn
B.S
Trần Quý
B.S
Hải Hà
Chính Bình
T. Minh
T.Vân
Bảo Anh
Đan Quế
Văn Thanh
Hương Giang
Cảnh Nhật