Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 19/11/2014 - 09:22
Theo Hãng tin PTI ngày 18/11, một công dân Ấn Độ từ Liberia trở về đã bị phát hiện dương tính với virus Ebola và đang bị cách ly tại cơ sở chăm sóc y tế đặc biệt ở sân bay Delhi.
Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ cá nhân (PPE) bên ngoài trung tâm chữa trị Ebola tại thủ đô Monrovia, Liberia. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế Ấn Độ cho biết bệnh nhân trên là đàn ông, 26 tuổi, bị nhiễm Ebola và từng được điều trị ở châu Phi.
Bệnh nhân này vừa trở về Delhi hôm 10/11 và hiện không có triệu chứng bệnh, song buộc phải cách ly do xét nghiệm các mẫu phẩm cho kết quả dương tính.
Đây là trường hợp mang virus Ebola đầu tiên được xác nhận tại Ấn Độ, mặc dù bệnh nhân nhiễm virus ở nước ngoài và đã được điều trị.
Theo VIETNAM+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
PV
Thu Huyền
Đông Hà
Văn Thanh
T.Vân
Hương Giang
PV
Tuệ Ngân
Hương Trà
Trung Hà
PV