Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

3 quan chức hàng không quốc gia bị bắt vì cáo buộc tham nhũng

Đức Anh

Thứ sáu, 11/11/2022 - 06:36

(Thanh tra)- Văn phòng Công tố Libya cho biết, 3 quan chức của Hãng Hàng không quốc gia Libya vừa bị bắt giữ vì tội danh tham nhũng tài chính và tham nhũng hành chính.

Ảnh: airlines-airports

Cơ quan công tố đã mở một cuộc điều tra xung quanh những nghi ngờ về hoạt động hành chính và tài chính của Công ty Hàng không Libyan Airlines thuộc sở hữu nhà nước trong những năm qua.

Theo tuyên bố, các cuộc điều tra đã chứng minh rằng, cựu Giám đốc Điều hành Libyan Airlines đã giao một trong những hợp đồng cho con trai mình, để sau này nhận về các lợi ích tài chính là bất hợp pháp.

Ngoài ra, tồn tại việc đưa máy bay đi bảo dưỡng mà không theo đúng mục đích của hợp đồng, dẫn đến chi phí tài chính bổ sung ước tính lên đến hàng trăm nghìn USD; cũng như việc các quan chức đã không thực hiện công việc bảo trì mà Chính phủ đã phân bổ một khoản ngân sách chính để hỗ trợ cho Libyan Airlines.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.

Hải Lương

18:35 03/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm