Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 10/09/2019 - 06:35
(Thanh tra)- Lãnh đạo Đảng Đại hội toàn quốc Amani (ANC) cho biết, 17 thống đốc này chịu trách nhiệm đứng đầu trong các vụ bê bối tham nhũng tại các quận của Kenya.
Lãnh đạo Đảng ANC Musalia Mudavadi (người ngồi giữa) tiếp xúc người dân tại làng Gidimo thuộc quận Hamisi. Image: MARTIN OMBIMA
Lãnh đạo Đảng ANC Musalia Mudavadi cho biết, 17 thống đốc và cựu thống đốc sẽ bị Tổng cục Điều tra Hình sự (DCI) và Giám đốc Cơ quan Công tố (DPP) điều tra, truy tố về tội tham nhũng.
Ông Musalia Mudavadi không nêu cụ thể tên của những người này. Ông cho biết thêm, một số người trong số này hiện vẫn đang tiếp tục các hành vi tham nhũng mà không biết đang trong tầm ngắm của DCI.
Kenya đã mất hàng tỷ shilling vì tham nhũng. Ông Mudavadi kêu gọi Tổng thống Uhuru Kenyatta tăng cường đàn áp chống tham nhũng để tất cả những kẻ “nhúng chàm” đều phải chịu sự trừng phạt, bất kể họ là ai, ở vị trí nào.
Theo ông Mudavadi, tham nhũng phải được chiến đấu trên tất cả các mặt trận, từ Trung ương tới địa phương. Những kẻ phạm tội phải chịu trách nhiệm. "Chúng ta không bảo vệ cho bất cứ ai dính líu tới tham nhũng. Họ đang ăn cắp công quỹ với tư cách cá nhân, chứ không hề đại diện cho cộng đồng”.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Văn Thanh
Thu Huyền
Phú Đức
Phúc Anh
Quang Dân
Bùi Bình
Phú Đức
Giang Sơn
Hải Hà
Hoàng Hưng
Trần Kiên
Phương Duy