Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tập đoàn BRG lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

PV

Thứ hai, 28/11/2022 - 14:38

(Thanh tra)- Ngày 16/11, Tập đoàn BRG đã vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì và tổ chức. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Tập đoàn BRG được vinh danh tại giải thưởng này cho những nỗ lực theo đuổi chiến lược “lấy con người làm trọng tâm phát triển” theo định hướng phát triển bền vững mà Tập đoàn đã đặt ra từ những ngày đầu tiên cách đây hơn 30 năm.

Đại diện Tập đoàn BRG nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2022

Trải qua 2 năm khó khăn do dịch COVID-19, 63 doanh nghiệp được vinh danh năm 2022 có nhiều thành tích dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh hiệu quả; chăm lo cho người lao động cả trong và sau dịch, nỗ lực và bền bỉ xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, tiêu biểu trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, hướng tới phát triển bền vững.

Là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam với hơn 22.000 cán bộ nhân viên làm việc trên toàn quốc trong nhiều lĩnh vực sản xuất, thương mại dịch vụ, bất động sản nghỉ dưỡng, bán lẻ, thể thao gôn…,  Tập đoàn BRG luôn đảm bảo chế độ lương rõ ràng và hấp dẫn cho đội ngũ nhân viên, có lộ trình tăng lương cụ thể đồng thời có chính sách lao động, phúc lợi nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ nhân viên như bảo hiểm sức khỏe và ưu đãi bảo hiểm nhân thọ, tổ chức khám sức khỏe định kỳ mỗi năm 1 lần.

Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), giao Báo Lao Động trực tiếp thực hiện liên tục từ năm 2014 tới nay. Chương trình bình chọn và vinh danh những doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” được cập nhật hằng năm và Giải thưởng được trao 3 năm/lần.

Đây là một trong những hoạt động cụ thể của 3 bên (Công đoàn, Giới sử dụng lao động, Cơ quan quản lý nhà nước về lao động) thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12-6-2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới và Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 3-9-2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới.

Được khởi động từ tháng 7, chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2022 đã tiếp nhận và xét duyệt hàng trăm hồ sơ từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.  Các doanh nghiệp được lựa chọn theo Bộ Tiêu chí khắt khe do các chuyên gia hàng đầu về lao động xây dựng, được gửi lấy ý kiến hiệp y của hệ thống thanh tra các Sở Lao động – thương binh xã hội, các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, Văn phòng giới chủ sử dụng lao động VCCI và khảo sát của phóng viên Báo Lao Động ở các địa phương. Danh sách này cũng được công khai trên Báo Lao Động (bản in và bản điện tử) để lấy ý kiến nhân dân.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

EVNSPC: Phát động phong trào thi đua nước rút 90 ngày hoàn thành đóng điện 50 công trình lưới điện 110KV

EVNSPC: Phát động phong trào thi đua nước rút 90 ngày hoàn thành đóng điện 50 công trình lưới điện 110KV

(Thanh tra) - Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Ban Thường vụ Công đoàn EVNSPC đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 889/CTLT-EVNSPC-CĐ, phát động phong trào thi đua nước rút 90 ngày nỗ lực “hoàn thành đóng điện 50 công trình lưới điện 110kV” chào mừng 50 năm EVNSPC “xây dựng - phát triển - thắp sáng niềm tin” (30/4/1975 – 30/4/2025) và chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Thùy Dương

16:51 13/02/2025
SHB chốt quyền trả cổ tức, tin vui đầu năm cho cổ đông

SHB chốt quyền trả cổ tức, tin vui đầu năm cho cổ đông

(Thanh tra) - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa thông báo về ngày chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2023 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 11%. Sau khi hoàn tất, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên 40.658 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định vị thế TOP 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất hệ thống. Việc liên tục tăng vốn điều lệ có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao năng lực tài chính của ngân hàng, tăng khả năng cạnh tranh của SHB trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và đặc biệt đáp ứng các lợi ích kỳ vọng của cổ đông.

PV

14:29 13/02/2025

Tin mới nhất

Xem thêm