Theo dõi Báo Thanh tra trên
N. Phó
Thứ năm, 12/09/2024 - 07:36
(Thanh tra) - Chiều ngày 11/9, ông Ngô Tấn Cư, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chủ trì cuộc họp để triển khai công tác huy động lực lượng hỗ trợ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khôi phục lưới điện bị hư hại bởi bão số 3 (Yagi).
EVNCPC quyết định cử 273 kỹ sư và công nhân hỗ trợ phía Bắc khắc phục sự cố điện.
Theo đó, EVNCPC quyết định cử 273 kỹ sư và công nhân lành nghề từ 6 Công ty Điện lực trực thuộc, gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, và Quảng Ngãi tham gia các đội xung kích và đến tỉnh Quảng Ninh để hỗ trợ khôi phục lưới điện. Sáng nay (12/9), các đội xung kích sẽ xuất phát và có mặt tại hiện trường vào ngày hôm sau để thực hiện nhiệm vụ.
Tổng Giám đốc Ngô Tấn Cư đã động viên các đội trước khi lên đường: “Với kinh nghiệm làm việc tại khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão lụt và sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối vào tháng 7 vừa qua, tôi tin rằng các đội xung kích của EVNCPC sẽ hỗ trợ EVNNPC nhanh chóng khắc phục sự cố, dựng lại cột điện, nối lại đường dây và cấp điện cho khách hàng tại các khu vực bị thiên tai”.

Công nhân EVNCPC thao tác trên lưới điện.
Bên cạnh nhân lực, đội xung kích EVNCPC mang theo các phương tiện và dụng cụ sửa chữa, thi công lưới điện để đảm bảo chủ động làm việc trong quá trình hỗ trợ. EVNCPC cũng đã thành lập Ban Chỉ huy tiền phương, gồm Phó Tổng Giám đốc phụ trách đầu tư xây dựng và các ban chuyên môn như: An toàn, kỹ thuật và quản lý đầu tư… để phối hợp điều hành tại hiện trường.
“Các đội xung kích cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị bạn, đảm bảo công việc khôi phục lưới điện diễn ra nhanh chóng nhưng an toàn tuyệt đối; không được chủ quan hay lơ là dù công việc cần khẩn trương”, ông Ngô Tấn Cư yêu cầu.
Ông Ngô Tấn Cư cho biết thêm, EVNCPC sẽ tự lo toàn bộ công tác hậu cần cho lực lượng tham gia hỗ trợ, từ ăn uống đến chỗ nghỉ ngơi, nhằm chia sẻ những khó khăn với EVNNPC khi phải đối mặt với thiệt hại nặng nề do bão số 3 và hoàn lưu bão gây ngập lụt, sạt lở.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển chính thức khởi công Khu công nghiệp Vàm Cống quy mô 199,2 ha, tổng vốn đầu tư 4.800 tỷ đồng tại tỉnh An Giang, đánh dấu bước khởi đầu cho việc hình thành một khu công nghiệp thế hệ mới theo định hướng xanh, hiện đại, đa chức năng và bền vững tại khu vực ĐBSCL.
PV
(Thanh tra) - Giá vàng thế giới tiếp tục bật tăng mạnh trở lại sau nhiều phiên lao dốc, trong khi thị trường trong nước vẫn neo ở vùng đỉnh trên 172 triệu đồng/lượng.
Hòa Bình
Thanh Lương
Hòa Bình
Quốc Huỳnh
Mỹ Huyền
Hương Giang
Thanh Lương
Hương Trà
Trần Quý
Nam Dũng
Hương Giang
Thái Hải
Trọng Tài
Nguyễn Điểm
Minh Nguyệt
Hương Giang
Thiên Tâm