Ngày 13/10, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP đã quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Trần Mạnh Phùng (cơ sở thẩm mỹ tại 619 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân) với số tiền 60 triệu đồng, vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trái phép.

UBND TP còn áp dụng hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trái phép này.

UBND TP cũng xử phạt bà Hà Thị Hợi (B601, cao ốc Đất Phương Nam - căn hộ 1006 tầng 10, tòa nhà Indochina Park Tower, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, phường ĐaKao, quận 1) 82,5 triệu đồng.

Bà Hợi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tại địa chỉ trên nhưng không có giấy phép hoạt động (làm thẩm mỹ); quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Ngoài ra, bà Hợi còn bị đình chỉ hoạt động và buộc tháo gỡ quảng cáo trái phép.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng xử phạt 2 cá nhân là ông Hồ Quốc Oai và ông Trịnh Quang Dũng (134 Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận) mỗi người 35 triệu đồng vì hành nghề khám chữa bệnh nhưng không có chứng chỉ hành nghề.

Phòng khám Đa khoa Đại Việt (Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Đại Việt, 1503 - 1505 - 1507 - 1509 đường 3/2, phường 16, quận 11) bị phạt 38 triệu đồng vì vi phạm 6 hành vi: Không lập sổ khám bệnh chữa bệnh; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh...

Lực lượng phản ứng nhanh của Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TP Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận Phú Nhuận cùng với Công an phường 7, quận Phú Nhuận phát hiện và xử lý cơ sở Thẩm mỹ viện Thùy Dương, có biển hiệu bên ngoài là Công ty TNHH Dịch vụ Thẩm mỹ Nguyễn Thùy Dương. Tuy nhiên, bên trong lại có dòng chữ HELIKES CLINIC by Dr, Huy Binh.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện cơ sở này có trang bị phòng phẫu thuật và có dấu hiệu đang hoạt động. Một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc.

Ngoài ra, cơ sở này còn có hoạt động thẩm mỹ, đào tạo thẩm mỹ không phép “nâng mũi, căng da mặt, tiêm filler, botox, căng chỉ, cắt mí… ”.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra. Đồng thời, yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

 

Quang Minh