Đà Nẵng:
Xử phạt 96 trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm gần 1 tỷ đồng
Cập nhật lúc 15:10, Thứ tư, 08/07/2020 (GMT+7)
(Thanh tra) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết, 6 tháng đầu năm nay, các cấp, ngành đã thanh tra, kiểm tra 11.781/23.586 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố... Qua đó, phát hiện 96 trường hợp và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 956 triệu đồng.
Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm
Bên cạnh đó, các cấp ngành đã lấy 297 mẫu thực phẩm để kiểm tra các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm (ATTP).
Toàn TP đã cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 734 cơ sở. Đến nay, đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 5.810/5.820 cơ sở, đạt tỷ lệ 99,83% cơ sở được phân cấp quản lý.
Sau khi tại huyện Hòa Vang xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm chay khiến 230 người phải nhập viện cấp cứu, Ban Quản lý ATTP TP đã phối hợp với UBND huyện Hòa Vang tạm đình chỉ các cơ sở liên quan, phối hợp phun thuốc khử trùng tiêu độc tại chợ Túy Loan. Đồng thời, tiến hành lấy 29 mẫu thực phẩm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Qua đó, tham mưu UBND thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP đối với 3 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 192,5 triệu đồng.
N.P