Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Nữ du khách Hà Lan bị bắt làm nô lệ tình dục trong suốt 6 tuần

Thứ tư, 27/05/2015 - 15:57

Một người đàn ông người Australia đã bị kết tội 17 năm tù giam sau khi bắt cóc, giam giữ và liên tục cưỡng bức một nữ du khách người Hà Lan trong suốt sáu tuần.

Khách sạn Rydges Bell City, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Daily Mail)

Alfio Anthony Granata, 47 tuổi đã bị buộc 9 tội danh, bao gồm cưỡng hiếp, trộm cắp, đe dọa giết người và cố ý gây thương tích. 

Không chỉ bắt ép nạn nhân làm nô lệ tình dục, hắn còn thường xuyên đánh cô gái bằng roi, thậm chí còn dùng dao rạch một hình chữ thập lên trán nạn nhân trong sáu tuần hắn giam giữ cô tại một phòng khách sạn ở Melbourne (Australia) năm 2012.

Tại tòa án hạt Victoria hôm thứ Hai vừa qua, thẩm phán Frank Gucciardo tuyên bố hành vi của Granata là hết sức hèn hạ và kinh tởm. “Nạn nhân luôn phải chịu đau đớn. Cô ấy đã bị hạ thấp nhân phẩm và danh dự,” ông nói. 

Trong khoảng thời gian sáu tuần bị giam giữ, nạn nhân đã bị đánh đập nhiều đến nỗi không thể nhìn thấy gì hay ăn uống. Granata còn cài ít nhất 7 máy quay trong phòng khách sạn để ghi lại tội ác của mình. Thẩm phán Gucciardo so sánh hành vi của Granata với “sự tra tấn trong một thời gian dài.”

Cơn ác mộng của nạn nhân chỉ kết thúc vào ngày 24/12 khi cô dùng một con dao đâm Granata rồi tự cắt vào mình tới khi xe cấp cứu được gọi tới. Granata khi đó khai với cảnh sát rằng nạn nhân đã chuốc thuốc phiện cho hắn. 

Cô gái này gặp Granata và bạn gái hắn tại một bữa tiệc sinh nhật của một người bạn chung hồi tháng 11/2012. Cả ba nhanh chóng kết thân và bắt đầu có quan hệ tình dục với nhau. Tuy nhiên sau khi sử dụng ma túy, Granata bắt đầu cư xử bạo lực khiến bạn gái hắn và nạn nhân tính tới chuyện bỏ trốn.

Trong phiên tòa kháng án, luật sư bào chữa Peter Chadwick cho rằng hành động của Granata là có phần do ảnh hưởng của việc dùng ma túy đá. Tuy nhiên thẩm phán Gucciardo tuyên bố bị can không được giảm tội danh vì hành vi bạo lực đã kéo dài và trong thời gian đó Granata cũng có những lúc tỉnh táo. Ông cũng nói rằng thái độ hối lỗi của Granata chỉ là vẻ ngoài và rất ít tính thuyết phục.

Về phía nạn nhân, cô gái cho biết mình đã trở nên luôn hoảng sợ và suy sụp tinh thần, cũng như bị căng thẳng thường xuyên sau sự việc. 

Không chỉ khó khăn trong việc trở lại cuộc sống bình thường, những vết thương cũng khiến cô thấy luôn đau đớn. “[Những vết thương đó] là lời nhắc nhở về hành vi phạm tội kinh tởm của anh,” thẩm phán Gucciardo nói tại phiên xử./.

MAI NGUYỄN (VIETNAM+) 

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

Thắt chặt hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.

Hải Lương

18:35 03/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm