Ngày 22/8, Sở Thông tin Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa xác định được người đàn ông mạo danh người của Cục Báo chí mang lẵng hoa đi tặng Công an tỉnh Thanh Hóa dịp kỷ niệm ngày 19/8 vừa qua.

Theo đó, người mạo danh Cục Báo chí được xác định là Trịnh Ngọc Tuyên, trú ở tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, ông Tuyên thừa nhận giả danh người của Cục Báo chí đi tặng hoa công an nhằm mục đích "đánh bóng tên tuổi".

Theo thông tin từ Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa, tại buổi làm việc, ông Trịnh Ngọc Tuyên có xuất trình 1 Thẻ Nhà báo mang tên Trịnh Ngọc Tuyên, sinh năm 1984, bút danh Tuyên Ngọc, Báo Pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên, qua tra cứu, đây là Thẻ Nhà báo giả vì kiểm tra hệ thống quản lý thẻ nhà báo không có ai tên Trịnh Ngọc Tuyên. Số thẻ nhà báo IBT00154 in trên thẻ mang tên Trịnh Ngọc Tuyên là số thẻ đã cấp cho một nhà báo đang công tác tại một tờ báo khác.

Trước đó, ngày 20/8, Cục Báo chí (Bộ TT-TT) đã có công văn gửi Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa để nghị điều tra, làm rõ một người đàn ông mạo danh người của Cục Báo chí.

leftcenterrightdel
Công văn của Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin người đến tặng hoa Công an tỉnh xưng làm ở Cục Báo chí. Ảnh: VT 

Công văn nêu: Theo phản ánh của một số phóng viên thường trú tại tỉnh Thanh Hóa, trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/2020), tại Thanh Hóa đã có người mang lẵng hoa ghi là "Cục Báo chí chúc mừng" đến tặng một đơn vị công an và chụp hình lưu niệm với một cán bộ của đơn vị này.

Đối với phản ánh như trên, Cục Báo chí khẳng định trường hợp trong hình không phải là người của Cục Báo chí và thời gian qua, Cục Báo chí không cử cán bộ, không gửi lẵng hoa chúc mừng công an ở các địa phương. Vì vậy, Cục Báo chí đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa tổ chức kiểm tra, xác minh sự việc, nếu có vi phạm đề nghị, xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

Văn Thanh