Theo dõi Báo Thanh tra trên
TKBT
Thứ tư, 10/04/2024 - 10:48
(Thanh tra)- Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình liên tiếp xảy ra những vụ cắt trộm dây tiếp địa ở các trạm biến áp. Theo thống kê của Điện lực Đồng Hới, tính đến nay, trên địa bàn TP Đồng Hới đã xảy ra gần 100 vụ trộm cắt dây tiếp địa trên hệ thống lưới điện tại 80 trạm biến áp và các vị trí cột có lắp các thiết bị đóng, cắt điện.
Vị trí dây tiếp địa bị cắt trộm. Ảnh: IT
Điện lực Đồng Hới cho biết, trên địa bàn thành phố từng xảy ra nhiều vụ trộm dây tiếp địa và dây điện, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Ngoài thiệt hại về kinh tế, hành vi cắt trộm dây tiếp địa còn gây ảnh hưởng đến độ ổn định cung cấp điện, an toàn lưới điện và đặc biệt là gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.
Đặc biệt là từ đầu năm 2024 đến nay, tình trạng cắt trộm dây tiếp địa tại các trạm biến áp liên tục xảy ra. Trước mắt, Điện lực Đồng Hới đã phân công công đoàn, đoàn viên, thanh niên, công nhân… tăng cường bảo vệ tài sản, kịp thời phát hiện các vụ trộm dây tiếp địa, dây điện... Về lâu dài, đơn vị sẽ tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.
Điện lực Đồng Hới đề nghị người dân tích cực cùng ngành điện nâng cao ý thức, trách nhiệm, cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, nhanh chóng thông báo cho đơn vị hoặc công an địa phương ngay khi phát hiện những hành vi trộm dây tiếp địa, dây điện, vừa để đảm bảo an toàn cho hệ thống lưới điện, vừa để các cơ quan chức năng kịp thời xử lý những đối tượng cắt trộm dây tiếp địa, dây điện theo đúng quy định của pháp luật.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Công an thành phố Hà Nội công bố 10 dấu ấn tiêu biểu năm 2025, trong đó có việc điều tra, khám phá vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn… tại các Viện Pháp y tâm thần.
Thái Minh
(Thanh tra) - Thực hiện mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, tuần qua, công an các địa phương đã triển khai cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự các sự kiện lớn của đất nước và để Nhân dân đón Tết.
Thái Minh
B.S
B.S
Thái Minh
Chính Bình
PV
Nam Dũng
Hải Lương
Thu Huyền
Dương Nguyễn
T.Vân
Thư Ký
Văn Thanh
Hải Lương
Văn Thanh
Chính Bình
Trần Kiên